Đối với nguyên lý thiết kế nhà hàng đẹp không phân biệt diện tích lớn nhỏ. Chính vì thế, mỗi không gian nhà hàng sẽ mang mỗi cách thiết kế khác nhau tùy vào diện tích mà chủ đầu tư sẵn có. Nếu có diện tích nhỏ, kiến trúc sư sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt qua từng chi tiết. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần thể hiện sự khác biệt qua hương vị món ăn hay dịch vụ và phong cách bày trí nội thất. Những điều này sẽ mang đến một lượng khách tuy không nhiều bằng các nhà hàng lớn, nhưng sẽ góp phần giữ chân lâu dài với các khách hàng khi đã đến đây.
Chia sẻ bí quyết để tạo nên một bản vẽ công trình thiết kế nhà hàng đẹp
Trên thực tế, bạn không thể tự mình tạo nên những bản thiết kế nhà hàng đẹp bắt mắt hay đạt tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ở 2024. Bởi để tạo nên một kiến trúc thiết kế nhà hàng tiệc cưới hay thiết kế nhà hàng hải sản tươi sống , nhà hàng buffet hay chỉ là một mẫu nhà hàng đẹp đơn giản .. Cần phải có một chuyên gia mang thế mạnh về lĩnh vực này. Nếu không, các công trình sau khi hoàn thiện sẽ mất đi giá trị vốn có. Do không thể cân bằng tỉ lệ cũng như điểm nhấn, điểm hài hòa giữa các không gian…
Về tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng đẹp
Để mang đến một không gian ăn uống góp phần tạo nên sự tận hưởng thoải mái nhất cho thực khách. Điều cần thiết trước hết chính là phân chia khu vực nhà hàng sao cho phù hợp và khoa học. Với tiêu chuẩn này, không chỉ sử dụng trong thiết kế nhà hàng. Mà kiến trúc sư còn tận dụng cho khâu thiết kế và thi công nội thất nhà hàng. Đối với tiêu chuẩn này sẽ có giúp chủ đầu tư thu về lượng khách hàng đáng kể.
Đối với việc thiết kế nhà hàng và thi công nhà hàng dựa theo tiêu chuẩn thiết kế nội thất cho đến ngoại thất nhà hàng. Đièu này không chỉ giúp KTS có thể đo lường cũng như cân bằng được phương hướng thiết kế mẫu nhà hàng đẹp. Đồng thời còn giúp chủ đầu tư có thể dựa vào khuôn mẫu và các tiêu chuẩn cố định sẵn có. Qua đó có thể đồng nhất để thiết kế nhà hàng với từng khu vực, sẽ được phân bổ hợp lý và hài hòa nhất.
Phân chia các khu vực cơ bản cho nhà hàng
Bản vẽ thiết kế nhà hàng – hay thi công nhà hàng sẽ gồm có các khu vực cơ bản như sau:
– Khu vực đón tiếp khách;
– Khu vực quầy;
– Khu vực nơi ngồi ăn uống;
– Khu vực không gian bếp nhà hàng.
– Khu vực sảnh (nếu nhà hàng có diện tích lớn);
– Khu vực nhà vệ sinh..
Bên cạnh đó còn có khu vực dành cho kho lưu trữ các nguyên phụ liệu phục vụ cho đồ ăn thức uống tại đây.
Cách phân chia tỉ lệ thiết kế nhà hàng hợp lý
– Nên chia tỉ lệ diện tích hợp lý nhất cho không gian ẩm thực tốt nhất mà bạn nên áp dụng là khoảng 40 – 50%.
– Về diện tích cho khu bếp tầm 30%.
Lưu ý : phần khu bếp chế biến chủ đầu tư cần phân chia theo dây chuyền : hệ thống kho chứa hàng – khu gia công thô – khu gia công tinh – khu nấu nướng – khu chia soạn..
Điểm lưu ý tiếp theo chính là để có một bản vẽ thiết kế nhà hàng ấn tượng và phù hợp với mô hình kinh doanh. Kiến trúc sư và chủ đầu tư cần bàn bạc và xác định xem sở thích của doanh nghiệp hướng đến loại hình thiết kế nhà hàng theo hình thức nào. Điển hình như: nhà hàng buffet, mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống bình dân hay nhà hàng hải sản, nhà hàng sân vườn ngoài trời… Hay chúng thuộc một mô hình nào khác.
Thiết kế nhà hàng dựa theo hình thức, vùng miền, ẩm thực đặc trưng
Thiết kế nhà hàng theo hình thức món ăn
|
– Kiểu thiết kế nhà hàng tiệc cưới ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng hải sản ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng buffet ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng lẩu nướng ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng cafe ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng ăn nhanh ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng hỗn hợp ..
|
Thiết kế nhà hàng theo các phong cách
|
– Kiểu thiết kế nhà hàng đẹp phong cách hiện đại ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng đẹp phong cách cổ điển ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng đẹp phong cách tân cổ điển ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng đẹp phong cách công nghiệp ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng đẹp đơn giản ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng sân vườn ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng đẹp phong cách lãng mạn .. |
Thiết kế nhà hàng theo địa lý, vùng miền
|
– Kiểu thiết kế nhà hàng đẹp phong cách truyền thống ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng Nam Bộ ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng miền Trung ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng miền Bắc ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng đẹp phong cách Châu Âu ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng đẹp phong cách Hàn Quốc ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng đẹp phong cách Nhật ;
– Kiểu thiết kế nhà hàng đẹp phong cách Trung Hoa .. |
Tạo điểm nhấn cho kiến trúc thiết kế nhà hàng đẹp
-
Thiết kế khu vực mặt tiền, khu vực lối vào nhà hàng
Để lại ấn tượng sâu sắc sẽ giúp chủ doanh nghiệp thu hồi lại vốn đầu tư không hề nhỏ. Bởi thiết kế nhà hàng với mặt tiền đẹp sẽ giúp thu hút và gợi lên sự tò mò muốn khám phá của các thực khách. Khu vực lối vào có bề ngoài đẹp tráng lệ mới gợi lên cho thực khách sự hào hứng và muốn bước vào. Chính vì thế mặt tiền của nhà hàng vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến cái nhìn đầu tiên của khách khi lần đầu tới quán.
-
Thiết kế khu vực ăn uống
Cần đầu tư chú ý đến những yếu tố như không gian dành cho việc đi lại phải rộng và thoáng. Hay không không gian ngồi cho khách phải đảm bảo được chú trọng tỉ mỉ, không được quá chật hẹp hay quá rối mắt. Bởi khu vực này là nơi sẽ mang đến cho bạn doanh thu chính. Cũng vì thế bạn nên tận dụng tối đa không gian của khu vực ngồi của thực khách để tạo sự thoải mái nhất có thể.
Lưu ý : khu vực ngồi của khách và khoảng diện tích riêng để nhân viên đi xung quanh bàn ăn để phục vụ khách cần chia tỉ lệ sao cho chuẩn xác. Tránh trường hợp gây bí bách cho viẹc đi lại hay khó chịu cho thực thách về độ thông thoáng khi ngồi tại đây.
-
Đối với khu vực chế biến món ăn
Tưởng chừng như không mấy quan trọng, bởi khu vực chế biến tuy không mang đến nguồn thu nhập trực tiếp. Nhưng khu vực này góp phần gián tiếp mang đến một hiệu quả thành công trong công cuộc kinh doanh của chủ doanh nghiệp.
Kiến trúc sư cần tính toán diện tích dành cho việc nhận và lưu hàng. Khu vực chuẩn bị thức ăn để phục vụ thực khách. Hay khu vực nấu nướng, nơi rửa bát, nơi đặt các trang thiết bị của nhân viên và một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày của nhà hàng..
-
Đối với khu vực quầy tiếp tân kiêm thanh toán
Đây là nơi khách hàng tiếp xúc trước khi vào và sau khi ra khỏi quán. Chính vì thế khu vực này cần bố trí và thiết kế chu đáo. Bởi đây được cho là mặt tiền của khu vực nên cần một diện tích vừa đủ, đừng quá chật hẹp. Cũng vì thế KTS và chủ doanh nghiệp cần việc đầu tư thiết kế tinh tế, và phải luôn sạch sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng trong mắt khách hàng.
-
Các khu vực vệ sinh
Chủ doanh nghiệp cần luôn giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, gọn gàng. Cần trang bị đầy đủ vật dụng, thiết bị, lắp đặt hệ thống đèn hợp lý.. Điều này sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Giúp nhà hàng phần nào ghi điểm trong lòng khách hàng về độ vệ sinh.
-
Thiết kế nội thất quán ăn
Có thể nói các mẫu bản vẽ thiết kế nhà hàng đẹp với công đoạn thiết kế và bố trí nội thất không kém phần quan trọng trong tổng quan thiết kế nhà hàng. Chủ đầu tư cần bố trí nội thất phải hài hòa và hiện đại. Cần đồng nhất về màu hoặc kiểu cách thiết kế. Phù hợp với lĩnh vực kinh doanh cụ thể của nhà hàng. Bên cạnh đó cần tuân thủ những tiêu chuẩn về khoảng cách chỗ ngồi, bàn ghế phải sắp xếp rộng rãi thoải mái nhưng vẫn tạo được sự ấm cúng.
MẪU THIẾT KẾ NHÀ HÀNG PHONG CÁCH CHÂU Á ƯA CHUỘNG
-
Phong cách thiết kế nhà hàng đơn giản
Về lối thiết kế nhà hàng theo phong cách này sẽ giúp chủ doanh nghiệp không tốn nhiều chi phí cho việc thiết kế ngoại thất đến nội thất không gian bên trong của nhà hàng. Với lối thiết kế nhà hàng theo phong cách đơn giản thường được chú trọng vào khoảng trống và ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Qua đó có thể làm nổi bật nên phong cách rõ ràng của đường nét và mảng khối trong thiết kế.
Loạt mẫu thiết kế nhà hàng đẹp theo phong cách đơn giản:
-
Phong cách thiết kế nhà hàng hiện đại
Kiến trúc sư nên tập trung các họa tiết trang trí trẻ trung mang lại nét đẹp năng động, đơn giản nhưng vẫn gây bắt mắt cho bản thiết kế nhà hàng. Đối với những mẫu nhà hàng đẹp mang lối thiết kế hiện đại trẻ trung này thường hấp dẫn đối với những khách hàng trẻ tuổi. Phù hợp cho những thực khách yêu thích sự sáng tạo và những gam màu nhẹ nhàng mà lại tinh tế.
Có thể nói sự kết hợp giữa màu sắc, ánh sáng và đồ nội thất cũng như cách bày trí vô cùng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nhà hàng. Bởi theo khoa học màu sắc được xem là yếu tố không chỉ kích thích vị giác mà còn giúp cho thực khách cảm nhận về những ấn tượng tốt khi lần đầu tiên đến đây. Để thiết kế nhà hàng hiện đại, kiếntrusc sư và chủ doanh nghiệp cần chú ý về màu sắc như dùng màu bình dị hoặc đơn sắc, điều này sẽ mang đến sự đơn giản hài hòa nhưng không cầu kỳ.
Loạt mẫu thiết kế nhà hàng đẹp theo phong cách phong cách hiện đại:
Mẫu nhà hàng hải sản mang thiết kế đơn giản nhưng vô cùng sang trọng.
Mẫu thiết kế nhà hàng hải sản tươi sống hiện đại.
-
Phong cách thiết kế nhà hàng lãng mạn
Phần lớn khi những thiết kế nhà hàng đẹp theo phong cáchlangx mạng sẽ thường được thiết kế các ô cửa sổ bằng kính. Điều này khiến cho căn phòng có thể nhận được ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và ngắm được khung cảnh bên ngoài khi về đêm. Ngoài ra, việc bố trí lối đi rộng, tạo khoảng cách và sự riêng tư nhất định dành cho các thực khách là điều không thể thiếu.
Đối với những mẫu nhà hàng này thường sẽ mang những gam màu nhẹ nhàng, tinh tế. Hya việc sử dụng và bố trí các nội thất gỗ, khăn trải bàn màu nhạt, ánh sáng ấm cúng… Điều này sẽ tạo nên không gian dễ chịu dành cho thực khách khi đến đây trải nghiệm.
Loạt mẫu thiết kế nhà hàng đẹp theo phong cách phong cách lãng mạn:
-
Phong cách thiết kế nhà hàng sân vườn
-
Phong cách thiết kế nhà hàng truyền thống Việt Nam
Đây là mẫu nhà hàng lẩu mang kiến trúc thiết kế bên ngoài hiện đại. Nhưng hướng thiết kế nội thất bên trong mang nét đẹp đậm chất truyền thống Việt Nam.
-
Phong cách thiết kế nhà hàng Nhật Bản
Kiến trúc ngoại thất cho đến các món ăn tại đây đều mang đậm văn hóa Nhật Bản. Là nơi thư giản thưởng thức ẩm thực ưa thích của nhiều thực khách yêu thích văn hóa Nhật.
-
Phong cách thiết kế nhà hàng Hongkong – Trung Quốc
Các mẫu thiết kế nhà hàng đẹp mang hơi hướng Trung Hoa thường sở hữu không gian ấm cúng. Từ màu sắc đến cách bố trí thiết kế nội thất đều chọn những gam màu trầm cổ. Tạo điểm nhấn khác biệt cho không gian.
-
Phong cách thiết kế nhà hàng châu Âu
Châu Âu với nhiều kiểu cách thiết kế nhà hàng riêng biệt. Không chỉ nổi trội về những món ăn mang hương vị khác hoàn toàn người Châu Á. Mà kiến trúc thiết kế nhà hàng thường mang đậm hướng hiện đại hoặc cổ điển. Đây cũng chính là điểm nhấn riêng biệt của những mẫu nhà hàng mang phong cách này.
Những quy trình thiết kế nhà hàng đẹp của KIẾN AN VINH
– Kiến túc sư sẽ khảo sát hiện trạng, song song đó sẽ định hướng phong cách chủ đạo cho không gian nhà hàng. Sau khi đã tìm hiểu nhu cầu và ý tưởng của chủ đầu tư.
– Tiếp đến là phân chia nhà hàng thành từng khu vực. Sau khi thự hiện công đoạn phác thảo bố trí và thiết kế ý tưởng. Và khâu thiết kế nhà hàng từ các yêu cầu và thảo luận đã được đưa ra trước đó.
– Lựa chọn chất liệu cho hệ thống nội thất nhà hàng sau khi kiến trúc sư đã tiến hành vẽ phối cảnh 2D, 3D, mặt cắt 3D của nhà hàng.
– Tiếp đến sẽ đưa ra kết quả của bản thảo thiết kế nhà hàng đẹp. Từ đó tiếp nhận phản hồi và chấp thuận của chủ đầu tư đối với bản vẽ phối cảnh cuối cùng.
– Sau khi doanh nghiệp đồng ý với bản vẽ thiết kế nhà hàng mà KTS đề ra. Tiếp đến là phần báo giá thiết kế nhà hàng, từ đó lên ngân sách dự toán khi thi công hoàn thiện cho chủ đầu tư.
– Chúng tôi sẽ báo cáo từng khâu thi công cho đến khi hoàn thiện. Nhằm giúp chủ đầu tư có thể theo dõi xác xao công trình của mình đối với khâu thi công, giám sát.
– Cuối cùng KIẾN AN VINH sẽ nghiệm thu bàn giao và bảo hành công trình nhà hàng.
Cách cân xứng tổng thể khi thiết kế nhà hàng thêm phần thu hút
Lựa chọn màu sắc chủ đạo
Với việc lựa chọn tone màu đặc trưng cho nhà hàng là then chốt chiếm khoảng 60% trong thẩm mỹ tổng thể. Phần thẩm mỹ còn lại dựa vào màu sắc (kể cả đồ nội thất) bố trí vào những khoảng không gian nhỏ hơn. Các tone màu xen kẽ với màu chủ đạo chiếm tầm 30%. Tỷ lệ 10% còn lại nằm ở phần màu nhấn mạnh trong thiết kế nhà hàng. Và đó cũnh là tông màu đặc biệt bởi nó là điểm nhấn về màu sắc cho chính nhà hàng của bạn.
Ánh sáng tự nhiên và nhân tạo
Không thể nói chỉ màu sắc mới có ảnh hưởng đến thực khách. Mà ngoài ra mà ánh sáng cũng được nhắc đến trong việc gây ấn tượng đến thực khách khi đến nhà hàng. Việc tiếp tế ánh sáng sẽ làm cho những món ăn của nhà hàng trở nên hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, nội thất nhà hàng cũng trở nên đậm săc và nổi bật hơn.
Đồ nội thất và cách bày trí nhà hàng ăn uống
Đồ nội thất là yếu tố cuối cùng nhưng là yếu tố quan trọng nhất bởi chúng vừa thể hiện phong cách và là sự kết hợp giữa màu sắc và ánh sáng.
CÔNG TY THIẾT KẾ – XÂY DỰNG NHÀ HÀNG ĐẸP KIẾN AN VINH cam kết mang đến cho bạn những phong cách thiết kế sáng tạo, đẹp mắt. CÙng với những công trình thiết kế nhà hàng đẹp mang chất lượng đỉnh cao. Ngoài ra các công trình mẫu nhà hàng đẹp sẽ được hoàn thành đúng thời hạn cũng với chi phí vô cùng hợp lý.
KIẾN AN VINH CHUYÊN : thiết kế nhà hàng Trung Hoa, thiết kế nhà hàng Hàn Quốc, thiết kế thi công nhà hàng Nhật Bản, thiết kế nhà hàng tiệc cưới , thiết kế nhà hàng hải sản ..