Thiết kế thi công sàn vượt nhịp sàn uboot sàn tbox trong xây dựng nhà

Cẩm nang xây dựng

Sự phát triển của nền kinh tế hướng đến chúng ta luôn học hỏi các nước phát triển. Cũng có thể nói để xây dựng lên được ngôi nhà đẹp luôn tính toán cao bởi đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư.

Quan trọng nhất là không gian quỹ đất phù hợp mang đến cho ngôi nhà gia đình bạn thêm sự tinh tế. Nhà đẹp chính là sự bền vững theo thời gian cho đến sự đẳng cấp.

Khi mà các quỹ đất ngày càng hẹp, sự phát triển hệ thống nhà cao tầng ngày càng cao. Chính đó cũng là ưu điểm mà ngay cả các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương… đang tiến hành đô thi hóa.

Thiết kế thi công sàn vượt nhịp sàn uboot sàn tbox trong xây dựng nhà

Xác định xây ngôi nhà cao tầng luôn sử dụng hệ thống nhà một cách phù hợp nhất. Trước kia khi mà đổ lên các tầng cấp khác nhau chủ yếu là đổ bê tông. Thêm vào đó là quỹ thời gian chờ cho bê tông khô để xây dựng tiếp. Đó cũng làm tốn thời gian của chủ đầu tư.

Nhờ sự tính tế mà chúng ta đang học hỏi công nghệ hiện đại. Thì hiện nay có nhiều phương pháp thay thế sàn bê tông. Trong đó là hệ thống sàn vượt nhịp đang ngày sử dụng nhiều.

Một phần là tối đa hóa được thời gian cho chủ đầu tư. Hay sự bền vững cũng cao hơn mang đến cho gia đình thêm nhiều điểm nổi bật. Khi mà gia đình bạn muốn hiểu đến sàn vượt nhịp. Mời quý khách hàng cùng tham khảo những điểm ưu cốt lõi của hệ thống sàn vượt nhịp nhé.

Sàn vượt nhịp là loại sàn được sản xuất theo công nghệ khoa học mới nhất và sử dụng hộp nhựa Tbox. Ở đây chủ yếu là Polypropylen ở vùng trung tính của sàn bê tông cốt thép giúp giảm thiểu lượng bê tông sử dụng và trọng lượng.

Hệ thống sàn vượt nhịp luôn tiết kiệm hiệu quả trong thi công

Sự khác biệt sàn vượt nhịp và sàn truyền thống hay chính xác như chúng tôi đề cập trên là hệ sàn bê tông. Thông thường sàn bê tông là sự trộn lẫn giữa thép, cát, xi măng. Do đó, sàn truyền thống không chịu lực như các sàn khác mà tải trọng ở sàn này cao. Nhằm làm tăng tải trọng cho công trình và ảnh hưởng đến phần móng của sàn.

Sàn vượt nhịp lớn sử dụng bê tông dự ứng lực giúp tạo lực nâng để chịu tải trọng . Bên cạnh còn làm giảm chuyển động của sàn. Ngoài ra, chúng loại bỏ sự cần thiết dầm ngang lớn và kiểm soát xói mòn đất.

Xưa nay, chúng ta có xây dựng cẩn thận đến mấy thì ngôi nhà cũng có những vết nứt. Điều này làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình. Nhưng hiện đại hóa theo phong cách công nghệ Châu Âu thì đảm bảo tính mềm dẻo. Vấn đề này giúp chủ đầu tư kiểm soát nứt và gia cố các vị trí neo cáp.

Sàn bê tông cốt thép có thể chịu tải trọng lớn, chống cháy tốt, nhưng không tốt cho việc tiêu âm và cách nhiệt. Mặt khác, sàn trên nhịp giúp tiết kiệm chi phí, tiêu âm, tản nhiệt và phòng chống cháy nổ tốt.

Hiện nay, các ngôi nhà 2 tầng, 3 tầng trở lên đều sử dụng hệ thống sàn vượt nhịp. Tăng thêm độ bền vũng theo thời gian, bên cạnh đó gia đình luôn có nhu cầu như hầm để xe. Nhờ đó là các khu thương mại, sân thể thao, độ dài của cột phải khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng nên việc sử dụng bản vẽ mặt bằng giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Kết cấu sàn vượt nhịp một cách tối ưu trong xây dựng

Ngoài hệ thống sàn vượt nhịp lớn ra, cũng có loại sàn Ubot cũng ứng dụng khá nhiều. Cũng giống như sàn vượt nhịp đó là hệ thống sàn Ubot là công nghệ trải sàn Châu Âu. Giúp chủ đầu tư giảm một phần chi phí nhờ hệ thống giảm bê tông trong không gian trung tính. Mà khi giảm bê tông và giảm giá thành xây dựng.

Cũng được hình thành từ hệ thống hộp nhựa PP. Ở đây là hộp nhựa rỗng với kích thước 52x52cm. Đan thành giữa hệ thép một hình vuông góc nhất định.

Bên cạnh đó chi phí nhịp độ lớn của sàn Ubot là 16m kết hợp với cáp dự ứng lực . Điều này đảm bảo chất lượng công trình và chi phí xây dựng cũng tối ưu hơn. Những hình ảnh thực tế thi công sàn vượt nhịp sẽ giúp chủ đầu tư yên tâm hơn.

Cách thi công sàn Uboot tạo nên một điểm đặc trưng của ngôi nhà

Đây là quy trình sàn Uboot chỉ khác với sàn phẳng đặc truyền thống ở khâu lắp đặt hộp. Ngoài ra thi công đơn giản hơn sàn dầm

  • Gia công lắp dựng ván sàn phẳng đáy
  • Sản xuất lắp dựng lưới thép dưới cùng, thép bổ sung gia cường
  • Vận chuyể xếp các hộp Ubot vào vị trí
  • Sản xuất lắp dựng lưới thép trên, thép bổ sung gia cường
  • Sản xuất lắp dựng thép C thép chống chọc thủng sàn
  • Trộn và đổ bê tông sàn lớp 1 vượt qua chân côn
  • Đổ bê tông lớp 2 toàn bộ sàn

Ứng dụng trong xây dựng nhà, khách sạn, chung cư

Như các bạn cũng thấy hộp uboot được làm từ nhựa tái chế, không gây hại đến môi trường. Không chứa những chất nguy hiểm và không phát tán những chất độc  giúp quá trình thi công tốt nhất. Thông thường những công trình thi công, lắp đặt đều được đảm bảo về sức khỏe.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG NHÀ KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: 434 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VPĐD : 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: (08)3715 6379 (08) 6277 0999  – Fax: (08) 3715 2415

Email: kienanvinh2012@gmail.com

Website: https://kienanvinh.vn/

Hotline: 0973 778 999 – 0902 249 297

Từ khóa : Sàn phẳng không dầm NEVO  | bản vẽ thiết kế nhà đẹp