Đơn giá thi công phần thô nhà biệt thự năm 2023

Cẩm nang xây dựng

Công ty thiết kế thi công xây dựng nhà biệt thự Kiến An Vinh. Công ty thành lập năm 2012 với hơn 10 năm trong xây dựng. Chúng tôi cũng chứng minh cho chủ đầu tư thấy được những mẫu nhà thiết kế đẹp. Song song chính là những ngôi nhà được chúng tôi thiết kế và thi công xây dựng. Mang đến niềm tự hào cho công ty Kiến An Vinh.

Hơn 1000 + mẫu nhà biệt thự đẹp trải dài khắp mọi miền tổ quốc. Nhà chính là những ưu thế mà nhiều chủ đầu tư đánh giá cao. Từ quá trình thiết kế cho đến thi công tạo nên một bộ sưu tập nhà đẹp độc đáo nhất.

Dưới những đôi bàn tay khéo léo ham học hỏi của đội ngũ kiến trúc sư. Kèm với sự tài hoa trong các hoạ tiết thực tế đã cho ra đời những mẫu biệt thự tân cổ điển sắc xảo.

Trong năm 2023 này, Kiến An Vinh chúng tôi gửi đến quý khách hàng sức khoẻ, bình an và hạnh phúc. Xây dựng mơ ước cho gia đình mình là những ngôi nhà đẹp và bền vững theo thời gian. Kiến An Vinh chúng tôi cũng có ưu đãi trong những đơn giá thi công phần thô 2023. Gửi đến quý khách hàng tham khảo:

Đơn giá xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện

A : Đơn Giá thi công phần thô nhà phố

 • Đơn giá thi công phần thô nhà phố hiện đại từ 3.500.000đ/m2- 3.750.000đ/m2
 • Đơn giá thi công phần thô nhà phố tân cổ điển: 3.550.000đ/m2 – 3.800.000đ/m2
 • Đơn giá thi công phần thô nhà phố 2 mặt tiền: 3.550.000đ/m2 – 3.900.000đ/m2

B: Đơn Giá thi công phần thô biệt thự

 • Đơn giá thi công phần thô nhà biệt thự hiện đại: 3.650.000đ – 3.900.000đ/m2.
 • Đơn giá thi công phần thô nhà biệt thự tân cổ điển: 3.700.000đ – 3.950.000đ/m2.
 • Đơn giá thi công phần thô nhà biệt thự cổ điển: 3.700.000đ – 4.050.000đ/m2.

Cách tính đơn giá thi công nhà biệt thự:

 1. Chi phí thi công (VNĐ) = Đơn giá thi công (VNĐ/m2) x Diện tích thi công quy đổi (m2)
 2. Diện tích thi công quy đổi (m2) phần thô và nhân công hoàn thiện = DT Móng quy đổi + DT Sàn trệt + DT Sàn các lầu + DT Mái hệ số nghiêng + DT các công trình phụ quy đổi.
 3. Diện tích thi công quy đổi (m2) phần vật tư hoàn thiện = DT Sàn trệt + DT Sàn các lầu + DT Mái hệ số nghiêng + DT các công trình phụ quy đổi.
 4. Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT.
 • Chỉ riêng sàn trệt, lửng và lầu, hệ số quy đổi là 100% thì DTXD sẽ bằng diện tích.
 • Tầng hầm có DTXD lớn hơn diện tích.
 • Còn lại các hạng mục khác có DTXD nhỏ hơn hoặc bằng diện tích.
 • Trên thực tế, sẽ có sự phát sinh chi phí với những thiết kế khó phụ thuộc vào hệ thống cầu thang.

Đơn giá xây dựng nhà phần thô tại Kiến An Vinh bao gồm vật tư thô (cát, đá, gạch, xi măng…) và nhân công. Tại công ty Kiến An Vinh đơn giá xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện dao động từ 3.500.000 – 3.900.000 VND/m2.

Để thực hiện được ngôi nhà mình đẹp đảm bảo các công năng trong ngôi nhà. Mời quý khách hàng cùng tham khảo, giúp bạn hiểu hơn về một quá trình xây dựng nhà phần thô.

Quy trình thiết kế nhà biệt thự tại Kiến An Vinh

Đơn giá trên được áp dụng cho những quy mô công trình nào?.

Công trình có diện tích xây dựng >60m2 Công trình có tổng diện tích >300m2 sàn xây dựng. Công trình có lộ giới( đường) >5m (xe tải 5m3 ra vào được).

Những công trình có quy mô như thế nào thì nên bóc dự toán chi tiết?.

Công trình <50m2 xây dựng. Có tổng diện tích <200m2 sàn xây dựng. Có lộ giới <5m ( xe 5m3 không ra vào được).

Quy trình thi công xây dựng phần thô nhà biệt thự tại Kiến An Vinh

Trường hợp nào thì Bạn nên liên hệ trực tiếp công ty để dự tính chi phí xây dựng.

Công trình có tổng diện tích từ 200m2 – 300m2 sàn xây dựng. Công trình có diện tích xây dựng 50m2 – 60m2. Công trình có lộ giới xe 5m3 không vào được. Có yêu cầu khác..

Đơn giá thi công nhà phần thô thay đổi khi nào?.

Diện tích xây dựng nhỏ. Tổng diện tích nhỏ. Đường vào công trình nhỏ hơn 5m. Điều kiện thi công khó khăn. Mục đích sử dụng. (nhà ở khác nhà trọ … )

Đơn giá xây dựng phần thô sẽ phụ thuộc vào gói thầu.

Gói thi công vật liệu thô và nhân công. Gói này hoàn toàn chưa có nhân công phần hoàn thiện như nhân công sơn nước, ốp lát, lắp ráp thiết bị…

Gói thi công phần thô và nhân công, ( xây phần khung).

Gói này hoàn toàn chưa có điện nước và nhân công hoàn thiện. Gói xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện nhưng đã có dây điện chưa?, đã có nhân công sơn nước chưa?, đã có ống nước cấp chưa?, đã có hóa chất chống thấm chưa?.

Đơn giá dựng phần thô sẽ phụ thuộc vào mức độ uy tín của từng nhà thầu.

Uy tín và thương hiệu chỉ được xây dựng bằng trí – lực – tầm nhìn – tâm. Nhà thầu có quy mô lớn, chú ý đến uy tín – thương hiệu công ty thông thường sẽ để ý đến giá trị cốt lõi để hành nghề.

Nhà thầu có tư duy đúng đắn thông thường họ sẽ nghĩ họ không phải đi kiếm tiền, mà là tìm kiếm sự hài lòng của khách hàng – thành công và tiền là phần thưởng cho họ…  

Xây nhà thô bao gồm những gì?

Ngoài thông tin chi tiết về bảng giá xây nhà phần thô. Bạn cũng nên hiểu rõ hơn về khái niệm kiến ​​trúc nhà. Đây là giai đoạn tạo phần móng, hình thành khung xương của ngôi nhà và các khu chức năng.

Bước này rất quan trọng để đảm bảo độ an toàn và độ bền cho ngôi nhà sau này. Khi công ty tính giá thành một đơn vị xây thô bao gồm những hạng mục nào?

Phần thô của ngôi nhà bao gồm: móng, hầm, khung, dầm, sàn bê tông, mái, cầu thang… Các phần này tạo nên hình khối của ngôi nhà để có thể hoàn thiện được.

Đơn giá xây dựng phần thô sẽ phụ thuộc vào vật liệu thi công của nhà thầu cung cấp.

Đơn giá đã có đầy đủ vật liệu thô hay chưa?… Giá vật liệu thô chênh lệnh nhau từ 20% – 30% giá thành, vật liệu tốt, xấu đều có giá khác nhau.

Vật liệu như đá 1×2 đen 320.000đ/m3. Đá 1×2 xanh Đồng nai 450.000đ/m3.

Cát hạt to đơn giá 450.000đ/m3, cát mịn 280.000đ/m3… Thi công hệ thống điện nước khoa học sẽ tăng 20% – 30% chi phí dây điện, ống nước, thiết bị nối…

Giấy phép xây dựng nhà

Thi công móng nhà

Bao gồm công tác chuẩn bị, dọn mặt bằng, đặt móng, đào móng. Chuyển đất thừa để đổ, đổ bê tông lót, cố định. Như cố định móng cho cốt thép, chằng buộc và cố định cốp pha cho bê tông đế.

Sửa chữa, lắp đặt cốt thép, cốp pha, đúc cổ cột bê tông (nếu có). Sửa chữa, lắp đặt cốp pha bê tông cốt thép. Thông thường với 1 móng thời gian thi công khoảng 15-20 ngày. Có thể cộng thêm 5 ngày đối với các loại móng khác: móng băng, móng cọc…

Việc xây dựng kết cấu nhà Công việc bao gồm: lắp đặt cốt thép, ván khuôn, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang từ tầng và mái. Xây tường ngăn, xây tường cho các phòng khác nhau. Công tác đi ống ngầm, trát, cán sàn kể cả mái (nếu có). Giai đoạn này thường mất 20-25 ngày/lần. Tùy thuộc vào quy mô, quy trình thiết kế, điều kiện thời tiết, tiến độ công trình… mà thời gian thi công sẽ khác nhau ít nhiều.

Việc xây dựng mái nhà

Thi công tường thu hồi kết cấu mái sâu, vì kèo, hệ giằng, cầu vượt, mái công tác (nếu có)… Giai đoạn này mất khoảng 20-25 ngày. Đặc biệt đối với loại mái tôn thường kéo dài thời gian thi công 15 ngày.

Do công trình thi công phức tạp: đổ gờ mái, ốp lát, làm lưới kim loại, lắp đặt điện nước. Ngoài những điểm lưu ý trên thì các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng phần thô nhà cũng phải cụ thể. Điều này đã đánh giá cao cho gia đình một ngôi nhà đẹp chuẩn mực nhất. Cùng Kiến An Vinh tìm hiểu các yếu tố trong một ngôi nhà nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà

Cũng như cách tính chi phí xây dựng, rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Ví dụ như phạm vi công trình, loại vật liệu, địa chất của từng khu vực ảnh hưởng đến chi phí móng, thiết kế móng,…

Ngoài ra, chi phí xây dựng một căn là phần khó của nhà nhiều tầng và chi phí xây nhà cứng. Thành phố cũng có sự khác biệt. Bạn cần học và nghiên cứu phần các tòa nhà để đọc đúng. Từ đó, số lượng cần thiết có thể được ước tính.

Giá nhân công xây dựng phần thô

Tùy từng vị trí mà chi phí xây dựng công trình sẽ khác nhau. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào trình độ tay nghề của đội thi công, mức độ phức tạp của yêu cầu vật liệu xây dựng, bề mặt thi công, phong cách theo nhu cầu của gia chủ, chi phí bảo đảm an toàn lao động. …

 • Đội ngũ càng chất lượng, công nhân thi công càng chuyên nghiệp, càng có nhiều kiến ​​thức thì thu nhập của nhân viên càng cao. Kỹ năng của công nhân sẽ được đánh giá thông qua công việc thực hiện, dựa trên đầu vào, hiệu quả….
 • Quy mô dự án cũng ảnh hưởng đến chi phí lao động. Phạm vi của dự án càng lớn, chi phí lao động càng thấp. Tương tự như vậy, mua số lượng lớn sẽ rẻ hơn so với mua lẻ.
 • Độ phức tạp của công trình. Thiết kế nhà càng cầu kỳ, hoa văn, hình khối càng phức tạp thì càng cần đội ngũ thợ có trình độ và kinh nghiệm. Chi phí thuê nhân công tất nhiên sẽ cao hơn.
 • Yêu cầu về tiến độ, muốn xây nhanh thì cần nhiều nhân công, phải tăng ca. Do đó, chi phí xây nhà cao là điều dễ hiểu.

Cấu trúc địa chất ảnh hưởng đến loại móng Tùy theo tình trạng địa hình công ty sẽ tính giá xây thô nhà chính xác cho khách hàng. Chẳng hạn, đất nhỏ, trũng, giá phải tăng do phải gia cố móng và thời gian thi công kéo dài hơn.

Nguyên vật liệu xây dựng phần thô

Giá các loại vật liệu xây dựng như cát, đá, xi măng… tùy từng loại, chủng loại và chất lượng sẽ khác nhau. Giá tòa nhà sẽ dựa trên các yếu tố mà người mua muốn sử dụng để xác định giá của tòa nhà. Nếu nhận thấy thời gian thi công ngôi nhà kéo dài hơn so với thời gian dự trù kinh phí đã định trước, bạn cần có phương án tiết kiệm chi phí.

Hình ảnh bản vẽ thiết kế của ngôi nhà Việc thiết kế bản vẽ nhà có ảnh hưởng lớn đến giá thành xây dựng. Từ hình dáng của ngôi nhà đến mật độ của các phương pháp chức năng. Nhà càng nhiều gian, càng nhỏ và càng cầu kỳ thì giá càng cao.

Tầm quan trọng của thi công nhà trong xây dựng

 • Làm phần thô được coi là một trong những công đoạn quan trọng nhất, là nền tảng của cả quá trình và các công đoạn khác. Chất lượng phần thô càng cao thì quá trình sau thi công càng chính xác. Điểm nhấn là nhanh chóng, thuận tiện và có lợi hơn.
 • Công trình càng hoàn thiện thì chất lượng càng tốt và tuổi thọ càng cao. Đặc biệt đối với những ngôi nhà có nền móng yếu hay hành lang, gần sông … thì việc xây móng thực sự vô cùng quan trọng.
 • Rất dễ tạo mặt cắt thô tốt sau một thời gian bảo dưỡng hoặc thi công bổ sung

Bên cạnh chất lượng, việc thi công công trình theo bản vẽ công trình sẽ giúp cho mặt bằng xây dựng ngôi nhà đẹp và độc đáo.

Thi công phần thô gồm những gì,  hạng mục nào

Nói chung, khi ký hợp đồng xây dựng phần thô, điều quan trọng là phải cam kết với tài liệu về công việc sẽ được thực hiện. Bao gồm cả việc phân phối tất cả các vật liệu công việc bẩn và phân công công nhân cuối cùng hoàn thành. từ các công việc. Vật liệu xây dựng do nhà sản xuất cung cấp bao gồm: Sắt thép, xi măng, cát đá, gạch, bê tông, cát mịn, dây điện kém, ống nước nóng lạnh, mái tôn, tôn lợp mái, chống thấm, xây dựng (tất cả thống nhất xuất xứ và sau khi thỏa thuận với người bán) ).

 • Phạm vi công việc bao gồm: toàn bộ nhân công xây dựng từ móng đến hoàn thiện nhà (hoàn thiện các thứ do thợ lắp như ốp, cửa, tủ…).

Hạng mục thi công phần thô gồm những gì

 • Tổ chức, sắp xếp công trường, làm lán trại cho công nhân (nếu điều kiện mặt bằng cho phép).
 • Tiến hành vệ sinh mặt bằng thi công, định vị tim, móng cụ thể.
 • Đào đất móng, đá kiềng, hầm phân, bể nước và vận chuyển đất đã đào đi đổ.
 • Đập, cắt đầu cọc BTCT (đối với các công trình phải sử dụng cọc – cừ gia cố móng).
 • Đổ bê tông đá 4×6 Mac100 dày 100mm đáy móng dầm móng, đà kiềng với chất liệu chất lượng như bảng báo giá xây dựng phần thô.
 • Sản xuất lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông móng, dầm móng, đá kiềng.
 • Sản xuất lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông đáy, nắp hầm phân, hố ga. (Hầm phân sẽ thi công treo cố định vào hệ thống dầm, đà kiềng… Tránh hiện tượng sụt lún sau này).
 • Sản xuất lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông vách hầm – đối với công trình có tầng hầm (Vách hầm chỉ cao hơn code vỉa hè 300mm).
 • Sản xuất, lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông cột, dầm, sàn các tầng lầu, sân thượng, mái.
 • Sản xuất, lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông cầu thang và xây mặt bậc bằng gạch thẻ (Không tô mặt bậc cầu thang).

 • Xây dựng toàn bộ tường bao, tường ngăn chia phòng toàn bộ công trình.
 • Tô các vách (Không tô trần và các vị trí ốp đá granit…)
 • Xây tô hoàn thiện mặt tiền
 • Cán nền các tầng lầu, sân thượng, mái, ban công, nhà vệ sinh
 • Chống thấm sàn sân thượng, sàn vệ sinh, sàn mái và sàn ban công
 • Lắp đặt hệ thống dây điện âm, ống nước lạnh âm, ống nước nóng nếu có (không cung cấp ống nước, ống nước nóng), cáp mạng, cáp truyền hình, dây điện thoại âm, khoan cắt lỗ bê tông ống nước bằng máy khoan lõi chuyên dụng. (không bao gồm mạng LAN cho văn phòng, hệ thống chống sét, hệ thống ống cho máy lạnh, hệ thống điện 3 pha, điện thang máy) đúng chất lượng như bảng báo giá xây dựng phần thô.
 • Thi công lớp ngói mái, Tole mái (nếu có)
 • Dọn dẹp vệ sinh công trình sạch sẽ hằng ngày.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: 434 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VPĐD : 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: (08)3715 6379 (08) 6277 0999  – Fax: (08) 3715 2415

Email: kienanvinh2012@gmail.com

Website: https://kienanvinh.vn/

Hotline: 0973 778 999 – 0902 249 297