Thi công xây dựng nhà cần lưu ý gì?

Cẩm nang xây dựng

Trước hết, gia chủ nên chọn năm hợp tuổi làm nhà, để công việc xây dựng được thuận lợi. Phải suôn sẻ, cuộc sống gia đình sau này ấm no, hạnh phúc. Đối với ngôi nhà của mình, chủ đầu tư nên chọn phương pháp xây nhà theo phong thủy.

Đây là sự liên kết chung giữa đất đai, môi trường và con người. Điều này sẽ mang lại nhiều thành công, hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ. Một phần chính là tránh được hướng xấu gây xui xẻo trong cuộc sống. Quan trọng không kém chính là sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Thi công xây dựng nhà cần lưu ý gì?

 1. Chọn tuổi và phong cách làm nhà theo phong thủy.

Hướng dẫn vào nhà này luôn được coi là một trong những điều quan trọng nhất khi bắt đầu xây dựng và thiết kế một ngôi nhà. Hướng nhà sẽ được tính toán kỹ lưỡng sao cho phù hợp với sinh hoạt của gia đình. Ở đây mang yếu tố phong thủy.

 • Đối với những ngôi nhà có diện tích rộng, có sân vườn phía trước thì hướng nhà sẽ là hướng sân chính.
 • Đối với những ngôi nhà có mặt đường thì chắc chắn mặt này là con đường chính của ngôi nhà.

Để có một ngôi nhà tốt theo phong thủy, một trong những điểm cần chú ý cũng là hình thế của ngôi nhà. Khi thi công xây dựng nhà nên tránh những kiểu nhà sau:

 • Hình thể nhà không đều, thiếu các góc: nảy sinh cảm giác chênh vênh, mất đoàn kết. Theo phong thủy, những ngôi nhà bị khuyết góc thể hiện gia đình làm ăn khó khăn, sức khỏe kém, cuộc sống không ổn định.
 • Hình dạng nhà có hình tam giác, hình đa giác: Bởi trong phong thủy, hình thế có luồng khí xấu. Cũng có thể người sống trong nhà có thể gặp điều không hay.
 • Nhà trước rộng – nhà sau hẹp: cửa trước là nơi đón vận may vào nhà, lúc nào cũng phải rộng. Nhưng trong phong thủy, biểu tượng phú quý phải thắng, nếu hẹp hòi thì không có bao nhiêu. Điều này cũng cần được lưu ý.
 • Hình thế nhà như đao, binh khí: người ta nói xây nhà theo hình thế này thường dễ xảy ra xung đột, nguy hiểm.
 • Việc xây dựng ngôi nhà được làm nổi bật bởi bức tường: cho thấy ngôi nhà chịu mọi rủi ro và nguy hiểm của nhà hàng xóm. Vì vậy, gia đình sẽ phải chịu đựng nhiều rắc rối, nguy hiểm và sự quấy phá từ những người hàng xóm.

 1. Thiết kế bản vẽ chi tiết nhất cho nhà mình cần xây dựng

Bản vẽ thiết kế nhà là hình ảnh thể hiện rõ cho chủ đầu tư về mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt của ngôi nhà. Kết hợp là số liệu để xác định hình dạng, kích thước, cấu trúc ngôi nhà.

Bản vẽ nhà đẹp rất quan trọng nhất trong khâu xây dựng lên nhà ở. Một phần chính là điểm mốc giúp chủ đầu tư ước tính được gần như chính xác chi phí cho ngôi nhà. Ngoài ra, bản vẽ cũng giúp cho việc thi công xây nhà một cách rõ ràng hơn.

Ở đây, kiến trúc sư Kiến An Vinh sẽ phác hoạ lên một bản vẽ thiết kế nhà chi tiết. Thể hiện hoàn thiện cho một ngôi nhà đẹp hơn. Tạo nên cấu trúc nhà hoàn thiện nhất.

 1. Dự trù kinh phí và chi phí phát sinh khi xây dựng nhà

Khi xây dựng nhà, điều mà chủ đầu tư lo lắng nhất chính là kinh phí xây dựng. Mang đến sự thoải mái nhất để cấu trúc ngôi nhà bền vững hơn. Nhưng cũng không tránh khỏi bởi vật tư ngày càng tăng giá.

Do đó khi mà dự trù kinh phí, thông thường như công ty thiết kế thi công nhà Kiến An Vinh. Luôn có một đội ngũ dự toán kinh phí sơ bộ về ngôi nhà. Cũng như khái toán nhà theo một cách cụ thể nhất.

Phần khác cũng làm chi phí xây dựng nhà cũng tiết kiệm hơn. Tránh phát sinh khi xây dựng nhà quá đà. Điều này sẽ làm cho chủ đầu tư hoang mang thêm về một nhà thầu xây dựng.

Dự toán xây dựng nhà còn được xem như cơ sở thống nhất các hạng mục công việc xây dựng giữa chủ đầu tư và nhà thầu. Đảm bảo đúng xây dựng đúng, đủ. Không phải sinh quá nhiều.

 

 1. Chọn lựa nhà thầu xây dựng uy tín cho ngôi nhà

Để lựa chọn một nhà thầu uy tín, điều này hỏi hỏi chủ đầu tư phải tìm hiểu kỹ. Cũng như biết được trụ sở, địa chỉ văn phòng mà công ty xây dựng cần hợp tác. Song song là kinh nghiệm trong xây dựng lên một ngôi nhà như thế nào?

Nhưng đến với Kiến An Vinh chúng tôi, với 15 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng. Hàng nghìn ngôi nhà được xây dựng một cách chuẩn mực.

Được trải dài theo bản đồ chữ S điều này cũng giúp cho quý khách hàng yên tâm. Không những thế mà Kiến An Vinh cũng có nhiều bộ sưu tập nhà gửi đến quý khách hàng tham khảo:

+ mẫu nhà 2 tầng

+ mẫu nhà 3 tầng

+ biệt thự tân cổ điển đẹp

Thể hiện một cách cụ thể nhất, từ ý tường nhà hiện đại cho đến tân cổ điển. Sẽ giúp quý khách hàng có thêm nhiều ý tưởng cho ngôi nhà tương lai của gia đình.

 1. Giấy tờ pháp lý khi xây dựng nhà

Để xây dựng nhà một cách rõ ràng nhất. Điều này đòi hỏi giấy tờ pháp lý nhà phải đầy đủ. Bao gồm giấy xin phép xây dựng. hồ sơ xây dựng nhà.

 1. Vật tư xây dựng lên ngôi nhà hoàn chỉnh

Dựa vào ngôi nhà để xây dựng hoàn thiện. Dựa theo bản dự toán công trình để cung cấp vật liệu xây dựng đúng với thực trang. Để tránh phát sinh vật liệu khác không đảm bảo.

Hình ảnh thi công nhà thực tế tại Kiến An Vinh

Những hình ảnh thiết kế thi công nhà đẹp, sẽ mang đến những ý tưởng độc đáo cho ngôi nhà tương lai. Thể hiện rõ được ước mơ của cho đình mình. Bởi những ưu điểm của ngôi nhà luôn được tính toán cụ thể bởi đội ngũ kiến trúc sư. Không những thế mà phong thuỷ cũng được đánh giá cao cho ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY NHÀ ĐẸP – THI CÔNG NHÀ KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: 434 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VPĐD : 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: (08)3715 6379 (08) 6277 0999 – Fax: (08) 3715 2415

Email : kienanvinh2012@gmail.com

Đường dây nóng : 0973 778 999 – 0902 249 297