Thiết kế thi công nhà yến 3 tầng 14x9m hiện đại

Cẩm nang xây dựng

Nhà yến hiện nay đang được nhiều chủ đầu tư hướng đến. Mong muốn thêm nguồn thu nhập cho gia đình mình. Từ đó cho thấy nhà yến cũng được săn đón cao .  

Trong những năm 2022 – 2023 đang hướng phát triển mạnh của nền kinh tế. Nhu cầu xây dựng nhà yến cũng khá đa dạng. Không riêng gì ở các tỉnh thành phố Nha Trang. Mà bây giờ đa số chủ đầu tư khắp đất nước đâu đâu cũng có thiết kế thi công nhà yến.  

Miễn sao phù hợp với công năng của ngôi nhà, giúp cho cấu trúc nhà được hoàn thiện hơn. Đó cũng là tiêu chí của gia đình Anh Hùng trú tại Củ Chi.  

Với khuôn viên đất 14x9m gia đình anh Hùng trú tại Củ Chi, muốn tìm đến một công ty thiết kế thi công nhà yến. Chính vì thế mà anh đã lên nguồn internet học hỏi, tìm tòi đưa ra cho mình không gian nuôi yến hợp lý nhất.

Xây dựng nhà yến 3 tầng 14x9m hiện đại tại Củ Chi

Tìm hiểu kỹ Anh đã lựa chọn Kiến An Vinh nhờ công ty tư vấn cũng như hỗ trợ giúp anh. Tạo nên một không gian nuôi yến hợp lý nhất. Cũng như cách bố trí phân chia một cách cụ thế.  

Kiến trúc sư Kiến An Vinh tư vấn giúp anh hiểu và rõ hơn về môi trường nuôi yến. Bởi Yến là một loài chim hoang dã, nó thích sự yên bình và thiên nhiên hoang sơ. Vì vậy phương pháp nuôi chim yến không giống như những loài chim thông thường.  

Để mua đúng nơi xây dựng nhà yến, bạn cần theo dõi vòng đời của chim. Những người chăm sóc chim yến thành công vì họ đã quan sát, nghiên cứu cuộc sống, nếp sinh hoạt của bọn trộm cướp. Đây là việc tạo ra những ngôi nhà tương tự như tổ chim trong rừng.

Môi trường sống thường là nơi gần ruộng, sông, hồ, bụi rậm, v.v. Đó là nơi dễ dàng tìm thấy thức ăn nhanh, đặc biệt là trong mùa mưa.

Kiểm tra tần suất chim bay trên bầu trời nơi bạn muốn xây nhà và vẽ sơ đồ đường bay của tổ. Địa điểm thích hợp nhất để xây dựng nhà nuôi yến cách nơi nuôi yến từ năm đến tám km.

Các điều kiện cần thiết để xây dựng nhà yến

Có rất nhiều yếu tố khác nhau phải được đáp ứng để xây dựng một nhà yến thành công. Yêu cầu quan trọng nhất cần ghi nhớ khi xây dựng nhà 3 tầng nuôi yến là nó phải là nơi sinh sống của chim yến.

Bên cạnh đó, nơi này nên có chim yến đến ăn hoặc bay. Bạn nhất định không nên xây nhà yến ở những nơi có quá nhiều nhà xưởng. Hay kho bãi, vì môi trường đô thị sẽ khiến chim yến bị thiếu thức ăn.

Khi mua địa điểm xây nhà, bạn cần nghĩ đến các vấn đề về không khí, độ ẩm, hướng gió, nhiệt độ. Ở Việt Nam, chim yến sinh sống và tập trung ở 3 khu vực khác nhau như nam, trung, bắc trung.  

Nhiệt độ lý tưởng để xây nhà yến là 27 đến 32 độ C với độ ẩm tương đối 70-85%. Ngoài ra, gió dẫn ở các khu vực khác nhau như gió bắc giữa biển, gió bắc. Gió tây nam và gió tây nam, gió nam trung nam. Xuống chiều bạn có thể dựng cổng chim để thu hút chim.

  Cách xây dựng nhà yến nên ở độ cao không quá 1000 m so với mực nước biển. Nếu ngôi nhà cao hơn 1000 m, hải cẩu vẫn sinh sống và làm tổ, nhưng sau khi sinh nở chúng bay đi nơi khác có độ cao thấp hơn. Hiện nay, các chuyên gia khuyên bạn nên xây dựng nhà yến với chiều cao dưới 500 m.

Phác họa khối hình nuôi yến nhà 3 tầng 14x9m

Tránh xa những loài săn mồi như đại bàng, quạ,… Chúng là loài thích ăn thịt quay nên khiến chúng giật mình và bỏ chạy đi tìm nơi khác. Ở cửa bạn bè, chỉ cần làm một cửa đi qua phòng nhỏ, sau đó đến cửa phòng chim.

Cửa nhà yến nên làm giống tay cầm và sơn màu đen cho đỡ tối. Để giảm ánh sáng vào nhà yến, người ta thường dùng tay dang rộng trên cửa và trần nhà để ánh sáng dưới 2 lux.  

Cửa thường được đặt trên cùng nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc ra vào của chim có kích thước dài và rộng là 30 x 20 cm, 45 x 30 cm. Đối với những nhà nuôi chim lớn, bạn có thể xây một cái lớn để thu hút chim vào nhà, ví dụ 80 x 40 cm, 100 x 20 cm. Để giảm bớt ánh sáng, bạn có thể làm phần giả cách cửa khoảng 50 cm, vì cửa to và ánh sáng sẽ không thích hợp cho chim.

Ngoài ra, bạn có thể chiêm ngưỡng thêm bộ sưu tập biệt thự tân cổ điển đẹp

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY NHÀ ĐẸP – THI CÔNG NHÀ KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: 434 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VPĐD : 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: (08)3715 6379 (08) 6277 0999 – Fax: (08) 3715 2415

Email : kienanvinh2012@gmail.com

Đường dây nóng : 0973 778 999 – 0902 249 297

Tham khảo :  nhà 4 tầng đẹp | chi phí xây dựng nhà 4 tầng