Thi công sàn phẳng không dầm NEVO

Cẩm nang xây dựng

Thi công sàn phẳng không dầm NEVO

Sàn phẳng không dầm là một xu thế mới rất phù hợp cho các công trình hiện đại. Nhưng nhiều chủ đầu tư cũng chưa hiểu rõ rằng sàn phẳng không dầm NEVO là gì?. Để giải thích cho quý khách hiểu rõ. Hôm nay Kiến An Vinh chúng tôi gửi đến bạn .

Sàn phẳng không dầm Nevo là một hệ coppha cho phép thi công sàn phẳng toàn khối nhẹ và vượt nhịp lớn. Đây là một sự phát triển mạnh mẽ và là giải pháp tốt nhất. Giá trị về xã hội cũng như công năng sử dụng mà sản phẩm nhựa tái chế mang lại. Sàn Nevo còn giúp công trình thi công với chi phí thaaos hơn và nhanh hơn so với công nghệ truyền thống khác.

 

Chính là một ưu điểm lớn giúp sàn NEVO ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam chúng ta. Như bạn thấy hộp có 4 chân hình côn giúp tạo lớp bê tong dưới bao phủ lớp thép chính. Luôn được hỗ trợ từ các phụ kiện kết nối định vị các hộp lại với nhau tạo nên một hệ dầm chữ I trực giao vững chắc.

Hộp NEVO giúp giảm trọng tải bản thân bằng cách giảm tới 30% khối lượng bê tong sàn. Và giảm lượng ít nhất 15% lượng thép sử dụng.

Sàn phẳng không dầm NEVO có gì đặc biệt so với sàn truyền thống ?

Giảm ít nhất 5% chi phí xây dựng phần thô.

Giảm chi phí máy móc nhân công cũng như giảm lượng chất thải rắn.

Giảm việc tiêu thụ và phát thải CO2 trong quá trình vận chuyển.

Sàn không dầm là gì?

Sàn không dầm chính là loại sàn không cần sử dụng đến các thanh dầm ngang như các loại sàn thông thường. Khi đổ các loại dầm thông thường là sử dụng các hệ cọc dọc đỡ ở bên dưới. Còn sàn không dầm là chính chúng liên kết trực tiếp với hệ cột trụ đỡ của công trình.

Với những năm gần đến đây, thì sàn không dầm ra đời lại được coi là một giải pháp cực kỳ hữu ích. Khá chắc chắn cho hệ thống quan trọng trong thiết kế thi công. Bởi chúng có những ưu điểm vượt trội cao hơn so với sàn truyền thống trước đây.

Những đặc tính của SÀN KHÔNG DẦM chính là tính kinh tế và kỷ thuật. Hệ thống dần không dằm là sử dụng hệ nhựa tái chế hình hộp. Ngoài ra còn sử dụng hệ thống hình quả bóng bay thay cho bê tông bị thiếu.

Nhờ sự chịu đựng lực tốt nên phần bê tông này không tham gia vào quá trình chịu lực. Bởi những hệ thống bóng bay thay vị trí đó. Làm giảm một khối lượng tương đối về trọng lượng bản thân kết cấu và tăng khả năng vượt nhịp lên tới 50%.

Điểm cơ bản của sàn không dầm?

 • Cấu tạo thì sàn rỗng không dầm có cấu trúc khá đơn giản. Bao gồm tấm thép lưới trên, bóng hoặc hộp rỗng được làm từ nhựa tái chế, tấm thép lưới dưới.
 • Hệ sàn này là sàn rỗng làm việc theo 2 phương, được tổng hợp bằng phương pháp liên kết trực tiếp giữa các khối rỗng và thép. Hiểu một cách đơn giản thì chúng có nhiệm vụ phân bổ và định vị vật liệu tái chết tại những vị trí cố định, chính xác.
 • Trong khi đó, bóng và hình hộp (vật liệu rỗng) có vai trò giảm bớt lượng bê tông cốt thép không cần thiết của toàn bộ kết cấu sàn.

Ưu điểm và nhược điểm về hệ thống bê tông cốt thép không dầm

Ưu điểm của sàn không dầm là gì?

– Khả năng chịu lực và giảm tải trọng xuống móng

Như chúng ta thấy sàn bê tông không dầm có độ cứng chống uốn đạt gần 87%, gần bằng với độ võng so với sàn đặc. Trong khi đó, lượng bê tông vẫn ít hơn, chỉ khoảng 50% so với thông thường.

Chiều dày dù khác nhau thì sàn bê tông không dầm có thể chịu được tải trọng gấp đôi kể cả khi cắt giảm đến 65% trọng lượng bê tông.

-Tiết kiệm chiều cao cho công trình xây dựng nhà

Theo thực tế thì sàn không dầm tiết kiệm chiều cao hơn, giảm chi phí xây tô và vỏ bao. Tiết kiệm vật liệu hơn, tạo ra được không gian sử dụng nhiều hơn, rộng hơn nên khá nhiều chủ đầu tư ưng ý.

Hiện tại các mẫu nhà cao tầng từ 3 tầng trở lên họ thường ưu tiên phương pháp sàn không dầm có thể tăng thêm công năng cho ngôi nhà. Ngôi nhà cao tầng thường bị hạn chế diện tích chiều ngang, do vậy xây cao lên để lấy thêm không gian bố trí công năng là biện pháp duy nhất.

Phần khác chính là giảm trọng lượng bản thân kết cấu cho phép kết cấu sử dụng sàn phẳng được nhịp lớn hơn. Các cách bố trí hệ thống kỹ thuật linh hoạt, kiến trúc thông thoáng. Từ đó, giúp linh động trong vấn đề giật cấp sàn mà các kỹ sư luôn nhấn mạnh.

Đơn giá thi công phần vượt nhịp, sàn nevo, sàn phẳng

Giá thi công phần thô sàn vượt nhịp giao động từ: 4.500.000đ – 4.800.000/m2  (loại khá )

Giá thi công phần thô sàn vượt nhịp giao động từ: 4.700.000đ – 5.000.000đ/m2 (loại cao cấp)

Chủng loại vật tư thô

Vật tư Xuất xứ
I./. Phần Vật Tư Thô (Không điện nước)
Gạch xây (8x8x18; 4x8x18) Phước Thành, Phước An, Tám Quỳnh,Tuynel Bình Dương ( tương đương) Đồng Nai, Tân Ba (Tân Châu)
Cát Sao Mai (Hà Tiên); Hocilm (Insee);Hà Tiên Xây Tô(cho công tác xây tô)
Xi Măng Việt Nhật, Pomina
Thép D>>10mm; D<10mm Đá xám xanh Đồng Nai, Bình Dương
Đá 1×2; 4×6 BT thương phẩm (SMC, Mê Kông, Thế giới nhà) hoặc tương đương
Bê tông tươi (Đường lớn, xe BT vào được)
Bê tông thủ công
Cung cấp và lắp đặt sàn Nevo
II./. Phần Vật Tư Thô Điện Nước
Dây dẫn điện Cadivi, dây mạng, dây điện thoại., ống ruột gà dây mềm Cadivi, VN
Thiết bị điện âm tường Sinô
Sàn không dầm cũng cách nhiệt, cách âm tốt.

-Tiến độ thi công công trình nhà

Thi công sàn bê tông không dầm giảm toàn bộ hệ thống cốp pha dầm chính và dầm phụ cho ngôi nhà. Khác với sàn bê tông thông thường thì sàn không dầm thi công đơn giản hơn, nhanh hơn do chỉ lắp dựng. Sàn không dầm tiết kiệm khá nhiều về giảm đi trọng tải trong quá trình dùng thép. Lượng bê tông có thể tiết kiệm được lên đến 35% so với sàn dầm truyền thống. Giảm thời gian lắp dựng mỗi sàn xuống 5-7 ngày. Giảm tải trọng bản thân tấm sáng cũng như tải trọng trên phần móng công trình, từ đó giảm kích thước hệ kết cấu cột, vách, móng.

-Thân thiện với môi trường

Với việc giảm đi phần bê tông ở các điểm giữa của tiết diện sàn đã đem lại những lợi ích đáng kể

-Khối lượng nhẹ nhưng khả năng chịu lực lớn, tính vượt nhịp cao, công tác ván khuôn, cốt thép đơn giản, chiều cao thông thủy lớn.

Những ưu điểm khá nổi trội chính là những điểm tốt nhất cho chủ đầu tư.

Nhược điểm của sàn không dầm là gì?

-Đẩy nổi: Trong quá trình đổ bê tông phải kiểm soát được chất lượng của cốp pha một cách chuẩn nhất. Tránh sự xê lệch qua lại bóng hoặc đẩy nổi tấm sàn. Đó sẽ chính là cản trở hệ thống bê tông không đồng đều.

-Rỗ đáy: Đó là hệ thống cán bê tông không đồng đều. Nên hiện tượng rỗ đáy cũng thỉnh thoảng sẽ có. Làm mất thẩm mỹ cho công trình và ảnh hưởng đến chất lượng sàn.

– Cách tính toán, xây dựng sàn không dầm khá phức tạp. Chính vì thế đòi hỏi kết cấu phải tính toán một các tỉ mỉ và chính xác nhất.

Tiêu chí thi công sàn không dầm NEVO

TĂNG SỐ LƯỢNG TẦNG: Sàn Nevo giảm chiều dày sàn so với sàn truyền thống nên với cùng chiều cao, công trình có khả năng tăng thêm tầng sử dụng.

VƯỢT NHỊP LỚN VÀ KIẾN TRÚC THÔNG THOÁNG: Sàn Nevo làm nhẹ trọng lượng bản thân của sàn nên có khả năng vượt nhịp lớn, tạo không gian thông thoáng cho kiến trúc

GIẢM ĐỘ DÀY CỦA SÀN: Sàn Nevo mỏng hơn so với sàn truyền thống do không sử dụng dầm

SÀN PHẲNG KHÔNG DẦM: Sàn Nevo linh hoạt bố trí kiến trúc khi sử dụng.

GIẢM SỐ LƯỢNG CỘT: Sàn Nevo thuận tiện phân bố mặt bằng cột

 

Kết cấu Sàn phẳng, sàn phẳng không dầm, sàn phẳng lõi rỗng, sàn nhịp lớn, sàn vượt nhịp lớn, sàn không dầm, sàn lõi rỗng.

Nhờ giải pháp tạo rỗng để giảm phần bê tông ở trục trung hòa của Sàn phẳng làm giảm trọng lượng của sàn.

Ưu điểm: Đảm bảo được đầy đủ ưu điểm của sàn phẳng nhưng vượt được nhịp lớn hơn. Trọng lượng nhẹ hơn sàn truyền thống. Kết cấu truyền thống thân thiện, không yêu cầu kỹ thuật cao. Độ cứng lớn, đồng đều, khẳ năng chịu lực ngang tốt hơn dầm ô cờ.

Nhược điểm: Chưa được phổ biến rộng rãi vì vậy khả năng xâm nhập thị trường hạn chế.

 

Kết cấu Sàn phẳng, sàn phẳng có nấm

Sàn có chiều dày lớn và tựa trực tiếp vào cột.

Ưu điểm: Không gian kiến trúc tốt, chiều cao thông thủy lớn, giảm khối lượng về thi công cốt thép. Hệ thống cốp pha, thi công hoàn thiện đơn giản và nhanh hơn truyền thống.

Nhược điểm: Hạn chế về khả năng vượt nhịp lớn, trọng lượng lớn, lực tập trung ở đầu cột. Khối lượng bê tông và cốt thép lớn.

Để giảm thiểu nhược điểm thì giảm độ dày và tăng khả năng vượt nhịp. Vấn đề này sẽ làm mất ưu điểm của sàn phẳng, thi công phức tạp hơn.

Để khắc phục các nhược điểm trên thì cấu tạo thêm nấm và mũ cột.

Kết cấu Sàn phẳng dự ứng lực

Sàn phẳng có nấm hoặc không nấm, kết hợp với giải pháp dự ứng lực căng sau để tạo khả năng chịu lực đứng tốt hơn

Ưu điểm: Đảm bảo được đầy đủ ưu điểm của sàn phẳng nhưng vượt được nhịp lớn hơn, độ dày sàn nhỏ hơn.

Nhược điểm: Yêu cầu kỹ thuật thiết kế, thi công, giám sát có trình độ cao. Không tăng được khả năng chịu lực ngang cho ngôi nhà. Giá thành cao hơn so với sàn thường nhà chúng ta thường thất.

Sàn phẳng là gì?

Chính là hệ thống sàn phẳng hiện nay sử dụng khá nhiều. Đặc biệt là các công trình cao tầng. Ngoài ra,ưu điểm của loại sàn này là chiều dày không đổi hoặc gần như không đổi. Tạo ra mặt phẳng phía dưới của sàn, làm đơn giản hóa trong việc làm cốp pha và tiến hành thi công.

Loại sàn này cho phép linh hoạt trong việc tạo vách ngăn, nhiều trường hợp còn không cần đến phương pháp sử dụng trần giả. Bởi độ trọng tải từ nhỏ đến trung bình kiểm soát được độ võng.

Ưu điểm

 • Cốp pha đơn giản nhưng chất lượng cao, linh hoạt trong mọi không gian.
 • Không có dầm, tạo ra khoảng thông thủy lớn ở phần dưới sàn.
 • Chiều dày kết cấu nhỏ có thể giảm được chiều cao tầng.

Nhược điểm

 • Nhịp trung bình
 • Khả năng chịu tải trọng ngang còn nhiều hạn chế
 • Cần sử dụng cốt thép có khả năng chống chọc thủng ở xung quanh cột, hoặc cột cần có kích thước lớn hơn. Cần có sự kiểm soát độ võng dài hạn.
 • Có thể không phù hợp với loại sàn có vách tường ngăn xây bằng chất liệu gạch
 • Không phù hợp với tải trọng lớn

Sàn rỗng là gì?

Sàn rỗng là một trong những giải pháp xây dựng sàn bê tông không dầm làm việc dựa trên nguyên lý làm giảm trọng lượng của sàn bằng cách rút bớt phần bê tông ít chịu lực ở lõi sàn tạo ra một hệ sàn có kết cấu rỗng.

Sàn rỗng,  Sàn rỗng uboot, sàn rỗng vượt nhịp, sàn rỗng vro, sàn rỗng htc, sàn rỗng hộp, công nghệ sàn rỗng, sẫn bê tông rỗng

Sàn vượt nhịp là gì ?

Sàn vượt nhịp lớn, Sàn vượt nhịp Ubot, Thiết kế sàn vượt nhịp, Kết cấu vượt nhịp lớn, Kết cấu dầm nhịp 10m. Kỹ thuật vượt nhịp, Kết cấu bê tông vượt nhịp, sàn vượt nhịp lớn. Sàn hộp vượt nhịp, sàn vượt nhịp không dầm, sàn rỗng vượt nhịp. Sàn phẳng vượt nhịp lớn, sàn bóng vượt nhịp, sàn deck vượt nhịp, sàn nhẹ vượt nhịp

 Sàn vượt nhịp Ubot được ưa chuộng cao. Bởi sàn vượt nhịp đảm bảo được các yêu cầu như: trọng lượng nhẹ, khả năng vượt nhịp lớn. Làm giảm chiều cao tầng, tạo trần phẳng, giảm số lượng cột…

Ubot là loại sàn vượt nhịp được ứng dụng chủ yếu là sử dụng các hệ thống cao tầng. Nước ngoài hiện nay họ đang ưu tiên sàn vượt nhịp Ubot.

 • Tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm 30% lượng bê tông cần dùng cho công trình. Đây vừa là giải pháp tiết kiệm chi phí, vừa giảm trọng lượng cho sàn.
 • Khả năng vượt nhịp lên đến 20m.
 • Giảm chiều dày sàn của công trình, nhờ vậy có thể tăng thêm số lượng tầng chức năng của công trình với cùng một mức chiều cao.
 • Do không sử dụng hệ dầm nối giữa các cột và giảm tải trọng sàn xuống cột nên có thể giảm số lượng và tiết diện cột tạo không gian kiến trúc thông thoáng cho công trình.
 • Khả năng chống cháy tốt, giảm tải trọng tham gia dao động khi động đất.
 • Sàn sử dụng vật liệu từ nhựa tái chế, an toàn và thân thiện với môi trường.
 • Dễ thi công, không yêu cầu kỹ thuật cao.
 • Thi công nhanh chóng, giúp nhà thầu đẩy nhanh được tiến độ. Đồng thời tiết kiệm nguồn nhân lực đáng kể.
 • Các hộp Ubot có thể xếp chồng lên nhau, thuận tiện di chuyển trên những địa hình khó khăn.

Sàn bóng như thế nào ?

Sàn bóng là một công nghệ thi công sàn bê tông cốt thép mang tính cách mạng trong xây dựng. Khi các kỹ sư sử dụng những quả bóng bằng nhựa tái chế để thay thế phần bê tông không tham gia chịu lực ở giữa.  Sàn bóng làm giảm đáng kể trọng lượng bản thân kết cấu và tăng khả năng vượt nhịp lên khoảng 50%.

Bản sàn Bóng ( BubbleDeck ) phẳng, không dầm, liên kết trực tiếp với hệ cột. Hệ thống vách chịu lực có nhiều ưu điểm về mặt kỹ thuật và kinh tế.  Nhưng thực tế sàn bóng hiện tại ít sử dụng.

Nhược điểm của sàn bóng , Sàn bóng là gì ?, Công nghệ sàn bóng, Tính toán thiết kế sàn bóng, Sàn bóng nhựa, Công nghệ sàn bóng rỗng BubbleDeck, Đơn giá thi công sàn bóng, Tiêu chuẩn thi công sàn bóng

Kết cấu Sàn dầm ô cờ

 • Sàn có chiều dày nhỏ hơn sàn thường (8-10cm) tựa lên hệ dầm ô cờ trực giao điểm 2 đầu thép. Đây là loại sàn cải tiến nhất mà các hệ thống sàn truyền thống được sử dụng khi cần vượt nhịp lớn.
 • Ưu điểm: Kết cấu có độ cứng lớn, các dầm đồng mức, không gian kiến trúc tốt. Giúp tiết kiệm nguyên liệu, giảm bớt trọng lượng. Vượt nhịp lớn. Dễ bố trí các lỗ kỹ thuật theo phương đứng xuyên qua các sườn.
 • Nhược điểm: Kết cấu phức tạp, gia công lắp dặt cốt thép, cốp pha tốn nhiều công. Cố pha đặc biệt, tốn tiền, khó hoàn thiện trần. Chiều dày sàn giữa các sườn chưa có mức độ chống cháy cao. Chiều cao tầng lớn hơn, khó xử lý và giải quyết theo lỗ kỹ thuật phương đứng.

GIẢM TRỌNG LƯỢNG XUỐNG MÓNG: Sàn Nevo giảm trọng lượng sàn và cột đồng nghĩa với giảm tải trọng xuống móng, góp phần kháng chấn hiệu quả

GIẢM KÍCH THƯỚC MÓNG: Sàn Nevo giảm công đoạn đào móng, tiết giảm chi phí

CẢI THIỆN KHẢ NĂNG CÁCH ÂM, CÁCH NHIỆT: Sàn Nevo có cấu tạo rỗng và độ cứng nên hạn chế việc truyền âm và truyền nhiệt qua sàn


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG NHÀ KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: 434 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VPĐD : 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: (08)3715 6379 (08) 6277 0999  – Fax: (08) 3715 2415

Email: kienanvinh2012@gmail.com

Website: https://kienanvinh.vn/

Hotline: 0973 778 999 – 0902 249 297

Từ khóa : Sàn phẳng không dầm NEVO | bản vẽ sàn NEVO | thiết kế sàn rỗng | thi công sàn nevo