Thi công xây dựng nhà yến như thế nào để đạt hiệu quả cao

Thi công nhà từ A-Z với giá ưu đãi

Kiến An Vinh là một công ty xây dựng nhà uy tín trong 15 năm qua. Với các mẫu nhà biệt thự đẹp. Từ phong cách hiện đại cho đến tân cổ điển. Luôn nhận được sự hài lòng của quý khách hàng.  

Bên cạnh đó xây dựng nhà yến cũng được Kiến An Vinh chúng tôi đảm nhiệm nhiều. Một phần là phục vụ cho nền kinh doanh mà các chủ đầu tư mong muốn.  

Phần còn lại chính là cũng cố vào bộ sưu tập nhà đẹp. Để hoàn thiện hơn về một công ty thiết kế thi công xây dựng nhà yến uy tín nhất tại Tp. Hồ Chí Minh.  

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao. Đòi hỏi khá nhiều về nhu yếu phầm mà quyền lợi riêng cho bản thân. Xưa nay, khi nói đến loài “ chim yến ” là một loài quý hiếm. Với giá trị thành phẩm những tổ yến khá cao.

Thi công xây dựng nhà yến như thế nào để đạt hiệu quả cao

Nhưng ngày nay, nuôi chim yến là một ngành kinh doanh có lãi và bền vững. Nó có thể là một nguồn thu nhập thụ động mơ ước khi về già. Để xây dựng lên một không gian nuôi yến cũng là yếu tố mà chủ đầu tư luôn tìm hiều cao.  

Cùng Kiến An Vinh chúng tôi tìm hiểu về hình thức thi công xây dựng nhà yến. Giúp bạn và gia đình định hướng tốt hơn cho gia đình mình nhé.  

Chuồng chim không được cao hơn 1000 m so với mực nước biển. Nếu nhà ở độ cao trên 1.000 m, cào cào vẫn sinh sống. Và làm tổ nhưng sau khi đẻ trứng, con non bay xuống vùng có độ cao thấp hơn. Hiện các chuyên gia cho rằng việc xây dựng nhanh nhà ở vùng đồng bằng hiệu quả hơn.

Mẫu nhà yến 4 tầng hiện đại đẹp

Vị trí thích hợp để xây dựng nhà yến là yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công của việc đầu tư.

  • Nguồn thức ăn cho chim yến phải phong phú
  • Số lượng nhà yến gần trung tâm
  • Chiều cao có thể

Nơi xây dựng tổ yến tốt là nơi gần ruộng, bụi rậm, biển, sông ngòi… Những nơi này có điều kiện thuận lợi cho chim yến tìm kiếm thức ăn nhất là vào mùa mưa… Đồng thời, không xây nhà yến ở những khu vực có nhiều nhà máy hoặc hoạt động sản xuất.

Vì không khí bị ô nhiễm và thức ăn của yến mạch thường bị phá hủy bởi quá trình đô thị. Ngoài ra, nơi thích hợp nhất để làm nhà là cách hang nơi rắn sinh sống từ 5-8 km.

Việc nghiên cứu và lựa chọn địa điểm làm tổ của chim cũng đòi hỏi kỹ năng. Thi công xây dựng nhà yến đúng là một điều khó thay đổi. Nhưng nên tránh những nơi ở giữa thành phố.

Bên cạnh đó phương pháp ghi hình xây dựng nhà yến phải đáp ứng 4/5 điều kiện sau: Tiếng ồn – Nhiệt độ – Độ ẩm – Gió – Ánh sáng.

Vị trí thích hợp nuôi chim yến

 – Gần một căn nhà Yến có sẵn – Nơi chim Yến bay qua trên đường đi kiếm ăn và trên đường về tổ

– Nơi kiếm ăn hàng ngày của đàn Yến.

– Gần ao, hồ, mặt nước;

– Không có nhiều cây cao chắn tầm nhìn và vòng lượn

Kích thước lỗ ra vào và các phòng trong nhà yến

– Lỗ ra vào có chiều cao từ 30 – 40cm, chiều ngang từ 50 – 70cm .

– Kích thước phòng lượn tối thiểu 4m x 4m, chiều cao từ 2m – 2.5m

– Kích thước các phòng trong nhà tối thiểu 4m x 4m, tối đa 8m x 16m. Chiều cao tối thiểu 2.2m, tối đa 3m .

– Lỗ thông tầng từ 1m x 1m đến 4m x 4m

Nhiệt độ – độ ẩm & ánh sáng

 – Nhiệt độ thích hợp từ 26-30 độ, lý tưởng là 28-29 độ – Độ ẩm thích hợp từ 70%-85%, lý tưởng là 75%-80%

– Ánh sáng thích hợp từ 0.02 – 0.10 lux

– Phải có hệ thống thông hơi, thoáng khí

– Nơi tốt nhất để xây dựng nhà yến gần dân cư và đàn yến đang hoạt động.

– Khi chọn địa điểm xây nhà yến cần xem xét các yếu tố như gió, độ ẩm và nhiệt độ hay hướng gió, hướng nắng… Sau đó đối chiếu với nhu cầu của nhà yến mà xem. nó có phù hợp hay không..

Bản vẽ thi công xây dựng nhà yến hiện đại

– Ở Việt Nam, Yến có thể sinh sống và làm tổ ở 3 miền: Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Trung Bộ. Tuy nhiên, gió của ba vùng này có sự khác nhau, có gió bắc trung bộ. Gió ven biển nam trung bộ, gió tây nam và gió tây nam.  

Thông gió trong nhà yến do thông gió tự nhiên đòi hỏi kiến ​​thức nâng cao. Vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sự thay đổi ngày đêm của nhiệt độ và độ ẩm bên trong nhà yến. Nhiệt độ lý tưởng để xây nhà yến là 27-32 độ C, độ ẩm khoảng 75-95%.  

– Nên làm nhà yến có không gian rộng rãi để chim bay nhảy, trên tường có lỗ nhỏ để kiến ​​không chui vào phá hoại. Không xây tổ gần tổ yến hoặc nơi sinh sống của đại bàng, diều hâu, quạ… Vì các loại chim này rất thích ăn yến khiến chim sợ hãi và bay đi.

Hiện nay, mô hình nuôi chim yến sào luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Và các cơ sở phát triển nghề nuôi yến trên cả nước.

Một số mô hình nuôi chim yến phổ biến nhất hiện nay

+ Mô hình chuồng chim bằng bê tông kiên cố

Trong tổ làm bằng bê tông đặc lại được chia làm 2 loại:

  • Sàn bê tông (giá cao hơn)
  • Tầng giả

Nhà yến kiên cố bằng gạch, bê tông, cốt thép là loại vật liệu xây dựng có giá thành cao hơn so với các mẫu nhà khác. Nhưng độ bền và tuổi thọ sử dụng của nhà yến hoàn toàn phù hợp với mô hình kinh doanh này.

Phù hợp cho người mới bắt đầu nuôi với số vốn thấp. Tuổi thọ trung bình 50 năm Thời kỳ sinh sản cao nhất là hơn 10 năm. Vì vậy, không thể bỏ qua vẻ đẹp bên ngoài trong thời đại hoàng kim này.

Đây là mô hình nhà yến phổ biến và rộng rãi nhất. Nó thường được kết hợp với tầng hầm hoặc phòng khách sạn để có nguồn thu nhập dễ dàng và ổn định.

+ Mô hình lắp ráp nhà yến (lắp đặt tấm lợp thông minh)

Mô hình này phù hợp để xây dựng ở nhiều tỉnh và chủ yếu được xem xét ở khu vực thành thị. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam Bộ: Nhà chim này rất dễ xây dựng và được xây dựng từ vật liệu nhẹ. Giá rẻ hơn nhiều so với mô hình rắn.

Tất nhiên, bây giờ mô hình này cũng rất phổ biến. Kỹ thuật và điều kiện môi trường của mô hình này vẫn đảm bảo cho chim yến sinh sản lâu dài.

Tuy nhiên, mô hình mái che thông minh có tuổi thọ không cao bằng vài chục năm như mô hình cố định, việc điều hòa nhiệt độ trong nhà yến cũng khó khăn hơn.

Với một ít vốn và mong muốn đầu tư nuôi chim yến thì đây sẽ là mô hình phù hợp nhất. Thông thường, chủ đầu tư kết hợp mô hình nhà chim tiền chế với nhà ở.

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY NHÀ ĐẸP – THI CÔNG NHÀ KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: 434 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VPĐD : 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: (08)3715 6379 (08) 6277 0999 – Fax: (08) 3715 2415

Website : kienanvinh.vn

Email : kienanvinh2012@gmail.com

Đường dây nóng : 0973 778 999 – 0902 249 297

Tham khảo : thiết kế nhà 3 tầng | nhà 4 tầng đẹp