Thi công nhà phố đẹp từ phần thô đến phần hoàn thiện

Thi công nhà từ A-Z với giá ưu đãi

Thi công nhà phố luôn cho chúng ta thấy một  trình tự từ phần thô cho đến phần hoàn thiện. Bởi phần đầu tiên luôn là tiêu điểm chính xác nhất từ kiến trúc thiết kế ngôi nhà. Đây là điều mà một gia chủ trước khi xây nhà cần biết. Với nhịp độ cuộc sống bận rộn như hiện nay việc xây dựng nhà phố hay biệt thự thường được khoán phần thô.

Hoặc là thi công nhà trọn gói nguyên ngôi nhà cho các nhà thầu xây dựng. Để một ngôi nhà luôn bền vững theo thời gian thì trong quá trình xây.  Luôn luôn phải có kỹ sư giám sát chất lượng thi công về ngôi nhà. Một phần là để có thể kiểm soát chất lượng và tiến độ thi công cho chủ đầu tư. Bạn và gia đình muốn xây dựng thi công nhà phố cẩn thận. Thì bạn nên tìm hiểu những kinh nghiệm xây nhà.  Cũng như tích hợp được các ý chính về trình tự thi công xây dựng nhà cho đúng.

Bài viết dưới đây là tổng hợp một quy trình thi công xây dựng nhà phố đúng chuẩn nhất hiện nay. Và được Kiến An Vinh áp dụng trong quá trình xây dựng để tạo ra những thiết kế nhà đẹp. Quan trọng nhất là tạo nét vững chắc và đạt được tiến độ thi công cam kết. Hãy cùng Kiến An Vinh tìm hiểu 3 công đoạn quan trọng nhất trong quy trình chuẩn xây dựng nhà phố.

Công đoạn chuẩn bị mặt bằng xây dựng nhà phố

Để luôn có một nền tảng thi công nhà bền vững luôn được yêu cầu đầu tiên đó là bản vẽ thiết kế nhà. Bởi một bản vẽ thiết kế luôn thể hiện cụ thể phần kiến trúc. Từ các nét phào chỉ nhỏ nhất cho đến mặt tiền và kết cấu của ngôi nhà.

                                  Chuẩn bị bản vẽ ngôi nhà phố để tiến hành thi công
Vì thế để một ngôi nhà đẹp và bền vững theo năm tháng thì bạn phải tìm đến một công ty xây dựng nhà. Trong công ty xây dựng nhà luôn có những Kiến Trúc Sư. Để đưa ra thiết kế nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình. Từ những điểm nhỏ được chuẩn bị kỹ trước một phần giúp việc thi công được thuận lợi và nhanh chóng hơn. Phần này luôn giúp bạn giảm thiểu những sai sót trong quá trình làm việc.

                                                   Nhà cũ thì tiến hành phá dỡ nhà

Thực hiện làm móng theo như quy trình

Khi bản vẽ ngôi nhà phố đã sẳn sàng thì bước thi công đã sẳn sàng khởi động. Để thi công thuận lợi thì việc đầu tiên đó là khâu chuẩn bị mặt bằng thi công. Cũng vô cùng quan trọng để mọi việc được suông sẽ. Mảnh đất nhà bạn cần xây dựng là đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng đơn giản hơn.

 Còn vấn đề mặt bằng là một nhà cũ thì chúng ta cần phá dỡ. Mà để khâu phá dỡ thì cần phảo khảo sát địa hình xúng quanh đó. Một phần là đưa đến cho bạn những giấy tờ cần thiết nộp cho phòng thanh tra xây dựng phường và quận. Khi xong thì đội ngũ thi công tiến hành che chắn chuẩn bị phá dỡ nhà cũ.

Tập kết máy móc, thiết bị, tiến hành phá dỡ để xây dựng lên không gian nhỏ. Song song với nó là thu gôm phế liệu có thể tái sử dụng, và cuối cùng là hút hầm cầu và dọn dẹp xà bằng. Khi các khâu chuẩn bị đã nêu trên đi vào ổn định thì chúng tôi bắt đầu tập kết vật liệu. Vật tư cho những bước thi công bắt đầu. Để tập kết vật tư đủ và đều luôn phải phụ thuộc vào mặt bằng. Để một không nhà phố thì luôn được chia ra nhiều đợt cung ứng vật tư để thuận tiện nhất cho quá trình thi công.

Đội ngũ thi công nhà bắt đầu chuẩn bị láng trại che chắn khu vực thi công và chuẩn bị những biển báo. Luôn làm hàng rào cần thiết cho khu vực mình đang xây dựng ngôi nhà. Cũng như di dời các công cụ cần thiết nhất cho gia đình như đồng hồ nước đối với gia đình có nhà cũ đập phá.

Đơn giá thiết kế Nhà Phố

Nhóm Loại công trình Diện tích Đơn giá Ghi chú Thiết kế gồm
        01               Nhà phố hiện đại 200 – 300 (m2) 130.000 đ/m2   Chưa có 3D Nội thất

Thiết Kế Ngoại Thất 3D

Thiết Kế Kiến Trúc

Thiết Kế Kết cấu

Thiết Kế điện nước Khái toán tổng mức đầu tư

301 – 400 (m2) 120.000 đ/m2
401 – 1000 (m2) 110.000 đ/m2
Chú ý: Nhà phố 2 mặt tiền cộng thêm 10.000 đ/m2
200 – 300 (m2) 180.000 đ/m2   Đã có 3D Nội thất

Thiết Kế Ngoại Thất 3D

Thiết Kế 3D Nội Thất

Thiết Kế Kiến Trúc

Thiết Kế Kết cấu Thiết Kế điện nước

Khái toán tổng mức đầu tư

301 – 400 (m2) 170.000 đ/m2
401 – 1000 (m2) 160.000 đ/m2

Ø  Đơn giá nhà phố tân cổ điển Cộng thêm 10.000 đ/m2

Ø  Đơn giá nhà phố cổ điển Cộng thêm 20.000 đ/m2

Chi tiết thiết kế nội thất nhà phố :

Nhóm Đơn Giá Thiết Kế Bao Gồm

– Nhà đã xây thô nhờ thiết kế chi tiết thiết kế nội thất.

– Nhà sửa chữa lại nhờ thiết kế chi tiết nội thất lại.

Thiết kế nội thất riêng

120.000 -150.000 đồng/m2

 Thiết kế 3D nội thất

Thiết Kế Kiến Trúc

Hồ sơ thiết kế điện nước

Spec vật liệu

Khái toán tổng mức đầu tư

 

Công đoạn xây thô bắt đầu cho ngôi nhà

Thi công phần thô là công đoạn quan trọng nhất cho tất cả hệ thống ngôi nhà. Bởi nếu không được xây dựng cẩn thận thì ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi công.  Được quy định trực tiếp trong bản vẽ thiết kế nhà phố mà các Kiến Trúc Sư đã thiết kế. Các kỹ sư có trách nhiệm giám sát chặt chẽ về khâu thi công đúng với bản vẽ. Bởi những bản vẽ xuất ra thi công đã được kiến trúc sư và gia chủ thông qua trước đó. Thi công nhà phố luôn chia ra mỗi gia đoạn để đảm bảo công trình rõ ràng cụ thể nhất.

Thi công nhà luôn được xử lý từ lúc ban đầu như đào móng, xử lý nền, cốt pha, cốt thép, đổ bê tong móng,cọc. Quan trọng là phù hợp với kết cấu của ngôi nhà để đưa ra móng tương xứng. Ngoài ra, các ngôi nhà phố thường sử dụng 2 loại móng được dung phổ biến nhất là móng bang và móng cọc. Còn các công trình được xây ngầm như bể tự hoại, hố ga bằng gạch.

Còn thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông cầu thang đà giằng, đà kiềng, dàm, cột, sàn . Hay tất cả các tầng sân thượng luôn được sử dụng theo bản vẽ thiết kế . Mà đã thống nhất giữa chủ đầu tư và Kiến Trúc Sư.

 

Đơn Giá Thi Công Phần Thô Nhà Phố 

Nhóm 01 Phần thô ( chưa có điện nước) nhà hiện đại 3.050.000 đ/m2 350m2  

Bao gồm nhân Công + Hoàn Thiện

   

Nhóm 02

Phần Thô (Chưa điện nước) mặt tiền có mái ngói hoặc cổ điển 3.100.000 đ/m2 350m2
Phần Thô ( chưa có điện nước) nhà có 2 mặt tiền 3.100.000 đ/m2 – 3.150.000 đ/m2 > 350m2
Nhóm 03 Đơn Giá nhóm 1 và nhóm 2 cộng thêm 200.000 đ/m2 Bao gồm vật tư điện nước

Nhà phố 2 mặt tiền cộng thêm 50.000đ/m2  đến 100.000đ/m2.

Tổng diện tích sàn xây dựng từ 350m2 xuống 300m2: đơn giá nhóm 01 cộng thêm 50.000đ/m2

Tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 300m2 đến 250m2: đơn giá nhóm 01 cộng thêm 100.000đ/m2

Tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250m2 đến 150m2: đơn giá nhóm 01 cộng thêm 100.000đ/m2 – 200.000đ/m2

Tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 150m2: đơn giá nhóm 01 cộng thêm 200.000đ/m2 – 250.000đ/m2

Diện tích sàn từ 250m2 thì sẽ được công thêm 50.000m2 Giá tăng hoặc giảm tính theo từng quận.

Ghi Chú: Những nhà có tổng diện tích nhỏ hơn 250m2 thì đơn giá điện nước được tính là 250.000đ/m2.

Đơn giá xây nhà trong hẻm nhỏ từ 3,0 – 5,0m: đơn giá nhóm 02 cộng thêm 50.000 – 200.000đ/m2Đơn giá xây nhà trong hẻm nhỏ từ 3,0m trở xuống đơn giá nhóm 02 cộng thêm 150.000đ/m2 – 300.000đ/m2

Thi công nhà trọn gói Nhà Phố (Mức Trung Bình) 5.000.000 – 6.000.000 đ/m2
Thi công nhà trọn gói Nhà Phố (Mức Khá) 6.000.000 – 7.000.000 đ/m2
NHÀ PHỐ

Phần đắp chỉ tính riêng

Tùy theo chỉ nhiều, chỉ ít.

(Tùy độ khó của chỉ)

   

Phần chỉ ngoài nhà hàng rào cổng (tính riêng)
Phần chỉ trong nhà (tính riêng)

Còn các hệ thi công mái, dựa trên thiết kế về loại mái tôn, ngói hay mái bê tông là một quá trình và thời gian khác nhau. Như thực tế thì làm mái ngói sẽ tốn thời gian và chi phí cao hơn so với mái tôn và hệ mái thái bê tông.

Còn phần xây gạch và tô trát hoàn thiện tất cả các tường bao che. Cũng như sử dụng tường ngăn phòng, hộp gen kỹ thuật, bậc tam cấp, bậc cầu thang bằng gạch ống. Ngoài những vấn đề đó thì việc lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nguội âm tường. Trong một ngôi nhà luôn được các kỹ sư thi công lắp đặt hệ thống ống luồn.

Và các loại hộp đấu nối cho dây điện các loại, dây điện, dây điện thoại, dây internet, cáp truyền hình âm tường. Phần quan tâm chính cũng không kém đó là thi công chống thấm sê nô, WC, sân thượng. Bởi một phần thi công chống thấm tường đã được thực hiện kết hợp trong việc trộn hóa chất vào vữa xây.

Ngoài ra, còn thi công thêm một số tiêu cảnh để phù hợp với không gian xanh sạch đẹp. Với gần gũi thiên nhiên mà gia chủ luôn quan tâm nhất.

 

   

Công đoạn hoàn thiện một ngôi nhà

Những công việc sẽ được thực hiện trong công đoạn hoàn thiện là điều khá nhiều người chú ý đến nó nhất. Không chỉ riêng gì những gia đình nhờ công ty thi công xây dựng nhà trọn gói. Mà một số chủ đầu tư họ còn có nhiều thời gian theo sát công trình. Hay lựa chọn giải pháp xây nhà thô để tiết kiệm chi phí.

Trát tường toàn bộ nhà: Tiến hành hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà qua từng lớp. Cũng như sau xây dựng phần thô chính là lớp trát tường. Chúng ta cần kiểm tra lỹ lưỡng tưng công đoạn để ngôi nhà hoàn hảo hơn.

Láng sàn: Đây là việc cần thực hiện trước khi lát gạch nền. Chúng ta cần chú ý đến độ bằng phẳng sau khi láng nền bằng vữa xi măng cho mặt nhà.

Ốp lát gạch: Thông thường thì các mạch gạch phải ngay hàng thẳng lối. Bởi những viên gạch này chúng ta đều dễ quan sát được. Khi nhìn thấy chỗ sai sót nên thông báo nhanh đến đội thi công . Những vấn đề sơ suất nhỏ này cũng làm mất cảnh quan của ngôi nhà bạn.

Sơn nước nội ngoại thất: Giai đoạn yêu cầu cao về sự tỉ mỉ, chi tiết nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Tiến hành sơn nước nội ngoại thất để hoàn thiện nhà rõ và đẹp hơn.

Lắp đặt điện, nước và các hệ thống kỹ thuật: Các thiết bị vệ sinh, thiết bị cuối của hệ thống điện luôn được các kỹ sư lắp đặt. Ngoài ra, hệ thống nước điều được lắp đặt trong khâu hoàn thiện.

Lắp đặt nội thất (nếu có): Dựa vào bản vẽ thiết kế của ngôi nhà, để bố trí nội thất sao cho phù hợp. Nội thất phải chọn đúng màu sắc hài hòa, kích thước tương xứng làm hài hòa ngôi nhà hơn.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: 434 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VPĐD : 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: (08)3715 6379 (08) 6277 0999  – Fax: (08) 3715 2415

Email: kienanvinh2012@gmail.com

Website: https://kienanvinh.vn/

Hotline: 0973 778 999 – 0902 249 297