Thiết kế chùa 3 tầng 6x15m tại Bình Thạnh

Thiết kế chùa miếu

Sở hữu quỹ đất 6x15m khá vuông, gia đình chị Nhi trú tại Bình Thạnh – Hồ Chí Minh. Muốn xây dựng lên một mẫu chùa nhỏ 3 tầng. Đây là ngôi chùa dành riêng cho đại gia đình chị.  

Nên chị muốn tìm đến một công ty chuyên thiết kế chùa. Cũng như có đội ngũ kiến trúc sư hiểu được những điểm mà chị muốn truyền tải đến. Bởi những không gian chùa thường là cấu trúc có phần tương đối hơn.  

Xây dựng chùa đều được xuất phát từ tâm nên chị muốn tìm đúng đơn vị thiết kế. Giúp chị hiểu hơn về ngôi chùa của mình. Không những thế mà chính là cách bố trí trong chùa của mình cũng hợp lý hơn.  

Trong quá trình tìm hiểu chị biết đến bộ sưu tập “ thiết kế chùa đẹp ” mang tên Kiến An Vinh. Trong đó có khá nhiều mẫu chùa đẹp từ nhỏ cho đến lớn.

Thiết kế chùa 3 tầng 6x15m tại Bình Thạnh

Những cấu trúc chùa luôn được thể hiện sự rộng rãi, trang nghiêm. Chùa đẹp một phần cũng là sự tìm hiểu cao của kiến trúc sư. Chính vì thế mà chị đã liên hệ đến Kiến An Vinh. Nhờ công ty hỗ trợ cũng như tư vấn thêm cho chị về mẫu chùa 3 tầng.  

Một phần chị lựa chọn Kiến An Vinh là công ty gần chỗ quỹ đất của chị. Dễ để quan sát cũng như tư vấn một cách cụ thể nhất. Đưa đến một ngôi chùa đẹp phù hợp với gia đình mình.  

Qua đó cũng cho thấy nhiều ý tưởng chùa cũng được tính toán cao. Đã mang đến tâm tịnh của chủ đầu tư. Nhận được yêu cầu từ chị, kiến trúc sư đã có buổi làm việc trực tiếp. Cũng như phác họa sơ lược cho chị mẫu chùa 3 tầng 6x15m.

Tổng quan mặt tiền 6m ngôi chùa 3 tầng

Như bạn cũng thấy chùa là nơi thiêng liêng nhất. Ngôi chùa 3 tầng được xây dựng trên mặt bằng có tổng diện tích 6x15m. Tuy diện tích cũng tương đối không quá lớn.  Nhưng mảnh đất thi công cắt góc đẹp, vuông vắn từ đó thuận lợi cho việc lên thiết kế và thỏa sức sáng tạo của kiến trúc sư.  

Mẫu chùa 3 tầng đang là xu hướng mang lại cảm giác riêng tư. Ở đây khu vực sinh hoạt chung ở tầng 1. Còn lại khu vực thờ chính trên tầng 2, tầng 3 nên tạo cảm giác yên tĩnh, trang nghiêm.  

Quỹ đất 6x15m nên dễ dàng phân chia thành nhiều phòng khác nhau. Với một diện tích nhỏ và vừa thì xây nhà 3 tầng đẹp là lựa chọn tối ưu để có nhiều không gian nhất. Đây hướng đến điều đặc biệt cần thiết cho dòng họ trong những lần con cháu tụ họp.

Cấu trúc chùa 3 tầng 6x15m hiện đại

Với việc xây chùa 3 tầng diện tích 6x15m để xây không cần quá lớn mà vẫn đảm bảo thiết kế được đầy đủ các phòng chức năng. Để thiết kế chùa 3 tầng sao cho đẹp thì đòi hỏi kiến trúc sư am hiểu rộng.  

Điều này sẽ giúp chủ đầu tư yên tâm hơn về các hình thức bố trí trong chùa. Bởi phong thủy là điều mà chủ đầu tư mong muốn. Cũng như bình an đến cho gia đình mình.  

Đây là mẫu chùa 3 tầng riêng của gia đình nên có những khác biệt về mặt kiến trúc. Bên cạnh đó kết cấu của những công trình này phải được thể hiện một cách tối đa. Mang đến những giá trị truyền thống gắn liền với lịch sử phát triển của dòng họ.

Chùa 3 tầng được xây dựng dựa trên hình khối kiên cố, vững chắc. Nếu như đối với nhà thờ 1 tầng, thì thường sử dụng kiểu nhà 2 mái ngói đỏ đơn giản. Điểm khác biệt đối với thiết kế chùa 3 tầng, mái thường sẽ được lựa chọn dạng mái đao 2 cấp. Giúp cho không gian chùa tăng thêm sự bề thế, chắc chắn cho công trình.  

Việc xây dựng chùa 3 tầng, cùng với chiều cao của các tầng nhà cũng ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ cho công trình.  

Bê tông là vật liệu được ưu tiên lựa chọn số 1 khi xây dựng ngôi chùa 3 tầng này. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng có một số chi tiết sử dụng gỗ tự nhiên. Ngoài ra, một số loại vật liệu hiện đại khác cũng được kết hợp sử dụng như đá.  Những viên gạch trang trí cũng tôn lên một ngôi chùa đẹp nhất cho gia đình mình.

Công năng của ngôi chùa 3 tầng

Do là hình khối cấu trúc có khác nên chùa 3 tầng cũng có nhiều khác biệt. Công năng sử dụng 3 tầng, sẽ được bố trí cụ thể như sau:  

Tầng 1 thường được sử dụng làm không gian để con cháu trong họ tụ họp, nghỉ ngơi, ăn uống. Bởi thường có các dịp ngày giỗ hay các sự kiện. Do đó cách bố trí tăng thêm giá trị và tính thẩm mỹ cho tổng thể không gian nội thất bên trong.    

Toàn bộ tầng 2 của ngôi nhà được thiết kế dành cho việc thờ phụng ông bà, tổ tiên. Tùy thuộc vào yêu cầu mà nội thất phòng thờ sẽ được sắp xếp khác nhau, đảm bảo được yêu cầu thờ cúng của gia đình và dòng họ.

Tầng 3 chủ yếu là thờ phụng phật, mẹ quan âm. Mời quý khách hàng cũng tham khảo mẫu chùa 3 tầng 6x15m thiết kế bởi công ty Kiến An Vinh chúng tôi nhé.  

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: 434 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VPĐD : 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: (08)3715 6379 (08) 6277 0999  – Fax: (08) 3715 2415

Email: kienanvinh2012@gmail.com

Website: kienanvinh.vn

Hotline: 0973 778 999 – 0902 249 297

Tham khảo : nhà 3 tầng 6x15m hiện đại mái thái