Thi công xây dựng chùa đẹp

Thiết kế chùa miếu

Công trình thi công xây dựng chùa đẹp của công ty thiết kế xây dựng Kiến An Vinh.

Công trình thiết kế thi công chùa đẹp của công ty thiết kế xây dựng Kien An Vinh. Chùa Nhị Mỹ tại tỉnh Vĩnh Long được xây dựng trong khu đất có diện tích tương đối lớn, ngôi chùa được xây dựng theo kiểu nội công ngoại quốc, kiểu chùa có hai hành lang dài nối liền nhà tiền đường ở phía trước với nhà hậu đường ở phía sau làm thành một khung hình chữ nhật.

Đây là một mẫu thiết kế thi công chùa khá hoàn hảo bao gồm đầy đủ các không gian cần thiết của một ngôi chùa, chùa còn được xây dựng với những công trình phụ khác như nhà tăng, nơi ở của các nhà sư, nhà dịch vụ, khu quản lý…các công trình đối xứng trên một trục kéo dài từ cổng Tam quan vào tới nhà Giảng đường – thư viện với mặt chính của chùa quay hướng Đông Nam. Toàn bộ chùa được thiết kế và xây dựng với bố cục hài hòa và đẹp mắt.

Gác chuông được xây với kiến trúc nguy nga, bền vững, và được nối chung với dãy hành lang bao quanh chùa, gác chuông như một điểm nhấn về không gian và kết hợp với cụm chùa chính, làm nên một tổng thể cân đối cho toàn thể công trình thi công chùa đẹp.

Riêng khu giảng đường- thư viện được xây dựng theo kiểu hai tầng, tám mái, ngoài việc đáp ứng nhu cầu sử dụng thì khu giảng đường còn góp phần làm tăng sự uy nghi của không gian chùa với cao độ công trình thấp ở ngoài và cao phía trong của quần thể chùa Hạ.Các lối lên xuống, sân đường đi được lát bằng các vật liệu truyền thống đặc trưng như đá xanh, gạch đất nung Bát Tràng, gạch hoa gốm tạo nên một tổng thể di tích trang nghiêm, thuần chất Việt.

Các công trình phụ của chùa bao gồm các công trình, quầy dịch vụ, nhà ăn …được bố trí gần đường vào nhằm giúp mọi người có thể tiếp cận các dịch vụ một cách tốt nhất. Các công trình phụ này đều được xây dựng với kiểu dáng kiến trúc đơn giản, thấp tầng, khối tích nhỏ, không ảnh hưởng tới không gian chung của cả cụm chùa. Khu vườn chùa: được trồng các loại cây thuốc, cây ăn quả truyền thống và các loại hoa màu theo thời vụ. Xung quanh được đào hào vừa để thoát nước vừa để ngăn cách bảo vệ.

Công ty TNHH tư vấn thiết kế nhà đẹp Kiến An Vinh

 

Trụ sở chính: 434 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VPĐD : 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: (08)3715 6379 (08) 6277 0999  – Fax: (08) 3715 2415

Email: kienanvinh2012@gmail.com

Websitehttps://kienanvinh.vn/

Hotline: 0973 778 999 – 0902 249 297