Bảng chi phí chi tiết xây nhà 2 tầng 100m2 đẹp

Thiết kế nhà Thiết kế nhà 2 tầng đẹp sang trọng cuốn hút Thiết kế nhà đẹp Thiết kế nhà ống đẹp - mẫu nhà ống đẳng cấp trong thiết kế Top 999 mẫu thiết kế nhà ống - nhà phố đẹp nhất 2024 - 2025

Để xây dựng lên một mẫu thiết kế nhà đẹp đòi hỏi chủ đầu tư cũng am hiểu một phần ít về xây dựng. Chính vì thế mà chủ đầu tư luôn được hướng đến những bản vẽ nhà đẹp thiết kế chuẩn nhất của đội ngũ kiến trúc sư.

Một ngôi nhà đẹp chính là một phương án thiết kế tối ưu và phù hợp nhất. Mang đến cho gia đình bạn một không gian thoáng đãng và khang trang. Kèm theo nét phong thủy trong kiến trúc đưa đến cho một ngôi nhà hoàn hảo nhất.

Nhưng ngôi nhà đẹp hay không luôn được bao phủ bởi một cấu trúc nhà hoàn chỉnh. Luôn đi kèm với chúng là những nguồn chi phí để xây dựng lên một ngôi nhà đầy đủ nhất.

Hôm nay, Kiến An Vinh chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc một bài viết về tư vấn chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?. Đây cũng là câu hỏi khá nhiều chủ đầu tư quan tâm trong thời buổi hiện nay.

Tư vấn chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền

Muốn xây dựng lên một ngôi nhà đẹp, muốn chi phí xây dựng vừa phải, tương đối với nguồn kinh phí hiện tại đang có của gia đình mình. Một phần khác thường là quan niệm tế nhị hơn. Đó là một phần của cải đổ vào đó, nên muốn hạn chế được nguồn nào hay nguồn đó.

Trang sự nợ khá nhiều đam ra chúng ta thường hay lo lắng. Chính vì thế mà cụm từ “ chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2” đang được săn đón bởi nguồn inernet. Đó là những yếu tố khá quan trọng được tính toán một cách cụ thể nhất cho gia đình chủ đầu tư.

Song song với nguồn chi phí thì nét phong thủy của ngôi nhà cũng được chú tâm nhất định. Nên vấn đề tiết kiệm luôn đặt lên hàng đầu khi chúng ta nói đến việc xây dựng nhà. Trước khi đi vào vấn đề chi phí xây dựng nhà 2 tầng. Thì trước mắt chúng ta cũng nên tìm hiểu qua về một số yếu tố ảnh hưởng đến nguồn chi phí của gia chủ.

05 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 2 tầng

  1. Vị trí địa lý và đất xây dựng nhà 2 tầng giúp bạn tiết kiệm

Phần đất nền của mình tốt thì khâu xử lý nền móng sẽ tốt hơn. Phần chịu lực của ngôi nhà đó cũng được tiết kiệm hơn. Bởi phần móng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến kinh phí xây dựng. Nền đất mà vuông vắn, bằng phẳng thì phần móng đỡ tốn kém hơn.

Kèm theo đó phong thủy sẽ tốt hơn. Nếu nền đất mà trũng, thấp hơn mặt đường thì bắt buộc chủ đầu tư phải nâng lên để phù hợp với phong thủy. Thì vấn đề chi phí sẽ cao hơn. Vì thế mẫu thiết kế nhà 2 tầng luôn được đánh giá cao.

  1. Xây dựng nhà 2 tầng vào thởi gian này sẽ tiết kiệm chi phí

Thông thường xây dựng nhà chúng ta luôn phụ thuộc vào vật liệu xây dựng, đó là nguồn giá cả quyết định cho ngôi nhà của mình. Chính vì thế mà giá cả vào mùa mưa thường mềm hơn giá cả vào mùa hè. Đây cũng là một phần phụ thuộc vào thời tiết.

Giá cả thường được đẩy cao đó là những dịp gần tết thời tiết lúc đó khá thuận lợi. Nên trên thị thường lúc đó giá cả có phần sẽ tăng lên.

Xây dựng nhà 2 tầng 100m2 đẹp sang trọng với chi phí tiết kiệm

  1. Nguồn vật liệu xây dựng nhà 2 tầng đẹp

Vật liệu chiếm đến gần như 90% của ngôi nhà. Cho nên vấn đề tính toán luôn đặt lên hàng đầu. Do đó chúng ta luôn thấy công ty thiết kế nhà luôn chia làm 2 giai đoạn. Xây dựng phần thô và xây dựng phần hoàn thiện.

Đó là một phần giúp chủ đầu tư hiểu được nguồn mình cần xây dựng. Nắm bắt được giá cả sẽ tốt hơn tránh vấn đề phát sinh nhiều trong quá trình thi công nhà. Chính vật liệu xây dựng luôn khác nhau, nên giá vật liệu như xi măng, cát, sỏi…được phân chia theo tỷ lệ rõ rệt, phụ thuộc vào độ kết dính, độ sạch khác nhau.

  1. Vấn đề về trang trí nội thất trong ngôi nhà 2 tầng

Một ngôi nhà đẹp cũng chính là ngoại thất và nội thất đều đẹp. Cũng tạm hiểu rằng “nội thất chính là linh hồn của ngôi nhà”. Cũng là phần quan trọng của một ngôi nhà 2 tầng. Nên nguồn kinh phí nội thất luôn được phân bổ khác nhau. Điều này sẽ dẫn đến chi phí chênh lệch của ngôi nhà.

  1. Phong cách kiến trúc của ngôi nhà 2 tầng

Ngôi nhà 2 tầng được xây dựng theo phong cách hiện đại thì chi phí sẽ tiết kiệm hơn. Còn mẫu nhà 2 tầng xây dựng theo phong cách nhà tân cổ điển thì chi phí có phần cao hơn nhà hiện đại. Điều này cũng không tránh khỏi cho nguồn chênh lệch của ngôi nhà.

Quay lại với câu hỏi “ chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 là bao nhiêu ”

Xây dựng nhà 2 tầng 100m2 thì luôn được tính theo đơn giá của công ty như sau :

– Diện tích móng (= 1/2 tổng): 50m2 – Diện tích tầng trệt (= tổng): 100m2

– Diện tích tầng lầu (= tổng): 100m2 – Mái tùy vào từng loại mái, mái ngói hay mái tôn sẽ có mức chi phí khác nhau. Trong bài viết này lấy trung bình là 50%: 50m2 – Đơn giá xây dựng phần thô: 3.150.000 đến 3.250.000 (VNĐ/m2)

– Đơn giá xây dựng trọn gói: 5.000.000 đến 6.000.000 (VNĐ/m2)

– Đơn giá xây dựng trọn gói cao cấp: 6.000.000 đến 7.000.000 (VNĐ/m2).

Giá của từng công trình luôn được sử dụng vật liệu khác nhau. Đây là một ví dụ cụ thể sơ bộ cho một mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp:

– Chi phí xây dựng phần thô: (50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2) x 3.150.000 = 945.000.000(VNĐ)

– Chi phí xây dựng trọn gói: (50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2) x 5.000.000 = 1.500.000.000 (VNĐ)

Chúng ta luôn được tính sơ bộ theo một công thức. Để biết được chi phí xây dựng trong khoảng đó. Giúp chủ đầu tư tránh được phần phát sinh cao cho ngôi nhà 2 tầng của mình.

Tính toán chi phí xây nhà 2 tầng tối ưu nhất

Phần chi phí dự tính này luôn được tính toán bởi đội ngũ dự toán của công ty. Một phần sẽ giúp bạn hiểu được những chi phí cặn kẽ nhất. Tránh phần tiêu hao hoang phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2.

– Bảng dự toán: Như các mục gạch ống, cột, sàn, khối bê tông, thép, sắt…

– Bảng tổng chi phí vật tư: Đây là bảng thống kê chính xác số lượng cùng đơn giá của tất cả những nguyên vật liệu, vật tư trong quá trình thực hiện thi công.

– Bảng tổng hợp về kinh phí dự toán: Sẽ bao gồm các chi phí về vật liệu, nhân công và thiết bị và những chi phí phát sinh phục vụ cho công trình. Do đó, phần bảng này đòi hỏi độ chính xác rất cao, những sai số nhỏ có thể ảnh hưởng đến toàn bộ công trình.

Đây là kết quả dự toán cuối cùng có độ chính xác cao, sai số nhỏ hơn 5% cho việc định giá một công trình.

– Kết hợp với 5 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng và áp dụng một cách linh hoạt để đạt được sự tối ưu trong việc đầu tư xây dựng ngôi nhà tương lai.

Sau khi có dự toán kinh phí xây dựng nhà 2 tầng rõ ràng, mọi công tác tiếp theo sẽ được thực hiện tốt hơn. Tất nhiên việc chênh lệch giữa dự tính và thực tế là luôn có nhưng sẽ không đáng kể khi bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng.

Vấn đề tiếp theo là lựa chọn đội ngũ xây dựng nhà 2 tầng

Thật ra, có nhiều chủ đầu tư luôn đặt câu hỏi là: Có cần thuê kiến trúc sư vẽ nhà không?. Tốn kém bao nhiêu tiền ?. Nhưng trên thực tế thì cho thấy thuê kiến trúc sư thiết kế ngay từ đầu sẽ giúp bạn có ngôi nhà mơ ước đẹp hơn.

Tránh lãng phí những vấn đề không cần thiết. Đây cũng có thể nói là tiết kiệm chi phí xây dựng cho ngôi nhà của bạn. Chủ đầu tư luôn có một ý tưởng đẹp về ngôi nhà. Giúp bạn sẽ hình dung rõ được ngôi nhà mình đẹp và khang trang nhất.

Lưu ý: Khi lên kế hoạch tài chính xây nhà bạn cần phải dự trù chi phí thiết kế và chi phí mua sắm thiết bị nội thất cho ngôi nhà. Đây là vấn đề mà nhiều chủ nhà thường hay quên dẫn đến sự thiếu hụt tài chính sau khi xây nhà.

 

Xây nhà 2 tầng diện tích 100m2 chi phí 900 triệu

– Xây nhà 2 tầng với các phòng chức năng sau:

+ Phòng khách và 1 phòng sinh hoạt chung.

+ Nhà bếp kết hợp phòng ăn.

+ 4 phòng ngủ.

+ 3 nhà vệ sinh.

+ Phòng thờ

Mặt bằng tầng 1: Kiến trúc sư Kiến An Vinh bố trí : Phòng khách – phòng ăn- phòng bếp. 1 phòng vệ sinh.

Phòng ngủ BÀ ở tầng 1. Thêm phần thông tầng.

Mặt bằng tầng 2: Được bố trí 3 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung của gia đình nằm đối diện với cầu thang.  Vệ sinh.

+ Phần thô: 650 triệu

+ Sơn nước và lót gạch: 60 triệu

+ Rèm cửa: 10 triệu

+ Giường: 25 triệu

+ Tủ bếp: 20 triệu

+ Tủ âm tường: 30 triệu

+ Salon phòng khách: 25 triệu

+ Salon phòng sinh hoạt chung : 15 triệu

+ Đèn chiếu sáng: 5 triệu

+ Hệ thống cửa sắt: 20 triệu

+ Cửa gỗ và cửa nhôm: 15 triệu

+ Hệ thống toilet và lavabo: 25 triệu

Đây là chi phí cơ bản cho mẫu thiết kế nhà 2 tầng 100m2. Còn sự chênh lệch về nội thất thì mỗi gia đình sẽ có một cách khác nhau. Để trả lời một cách chính xác chi phí thì điều này phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của chủ đầu tư.

Còn trả lời một một cách chính xác 100% chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2 là hơi khó. Bởi mức độ nội thất của từng gia đình khác nhau. Nên có phần chênh lệch khá rõ ràng.  

Một số mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Dưới đây là một số mẫu nhà 2 tầng 100m2 được nhiều chủ đầu tư săn đón nhất. Qua đây cũng cho bạn thấy được nhiều ý tưởng đẹp trong ngôi nhà tương lai của bạn. Sẽ góp cho bạn một không gian tuyệt vời nhất cho gia đình mình. Kèm theo phong thủy sẽ đưa bạn và gia đình có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc nhất.

Một số hình ảnh thi công thực tế được xây dựng bởi Kiến An Vinh

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY NHÀ ĐẸP – THI CÔNG NHÀ KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: 434 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VPĐD : 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: (08)3715 6379 (08) 6277 0999 – Fax: (08) 3715 2415

Email : kienanvinh2012@gmail.com

Đường dây nóng : 0973 778 999 – 0902 249 297

Xem thêm : thiết kế nhà ống | nhà tân cổ điển