Kinh nghiệm thiết kế thi công xây dựng nhà từ A – Z

Top 999 mẫu thiết kế nhà ống - nhà phố đẹp nhất 2024 - 2025

Những câu nói túc ngữ xưa luôn gắn liền với chúng ta. Như câu nói “ tậu trâu cưới vợ xây nhà ” luôn đặt lên hàng đầu. Do đó xây nhà chính là một việc rất quan trọng.  

Khi hiểu được câu nói này khá nhiều hàm ý, vậy theo các bạn thì xây nhà như thế nào cho hợp lý. Ngôi nhà phải được tuân thủ theo một quy tắc. Đảm nhiệm rõ cho một không gian sống thoải mái nhất dành cho tất cả thành viên trong gia đình.  

Không riêng gì những mẫu nhà ống, nhà phố hay nhà 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng…Mà là xây dựng theo một quy trình nhà hoàn chỉnh nhất. Vừa hợp phong thủy vừa tạo những điểm dấu ấn riêng của từng gia đình.  

Tạo thêm những động lực lớn kèm thao những ý tưởng hay, giúp cuộc sống ngày một tươi sắc hơn. Chín những vấn đề trên hôm nay KIẾN AN VINH chia sẻ kinh nhiệm thiết kế thi công xây dựng cho quý khách hàng. Dựa vào đó bạn cũng nắm được các quy trình đưa đến một ngôi nhà hoàn thiện nhất.

Kinh nghiệm thiết kế thi công xây dựng nhà từ A – Z

Nét đẹp luôn bao trùm một hệ thống, giúp gia đình bạn ngày càng có cuộc sống tốt đẹp nhất. Một ngôi nhà đẹp chính là một dấu ấn lớn nhất của đời người chúng ta.  

Sau đây là các bước quy trình thiết kế xây dựng ngôi nhà đẹp.

Kinh nghiệm xây nhà đẹp Các bước thực hiện bao gồm:

Bước 1: Quỹ đất hiện có, hoặc chưa có đất thì phải tìm mua đất .

Bước 2: Chuẩn bị các thủ tục pháp lý như giấy xin phép xây dựng, sổ…

Bước 3: Chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng nhà đẹp

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ xây dựng, lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà

Bước 5: Bắt đầu làm lễ khởi công xây

Bước 6: Chuẩn bị mặt bằng, làm nền móng cho ngôi nhà.

Bước 7: Thi công xây dựng nhà phần thô

Bước 8: Thi công xây dựng nhà phần hoàn thiện

Bước 9: Thi công xây dựng nhà và lắp đặt nội thất

Bước 10: Bảo dưỡng, chăm sóc nhà trong quá trình sử dụng.

Quy trình cụ thể trong xây dựng nhà

Bước 1: Quỹ đất có sẵn hoặc tìm mua đất xây dựng nhà

  • Một quỹ đất vuông vắn đẹp, đúng hướng thì giúp ngôi nhà đẹp và nâng cao giá trị sống, tăng cường tuổi thọ nhất. Đây là điều quan trọng nhất.
  • Nhấn mạnh phong thuỷ, việc mua đất còn cần cân nhắc đến nhiều yếu tố nữa: khu đất nên ở trong khu vực có dân trí cao. Hệ thống cung cấp điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng. Đường rộng ô-tô có thể vào được… Và yếu tố quan trọng nhất là giá đất phải hợp lý.
  • Yếu tố pháp lý, tốt nhất nên mua đất đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp để tránh tranh chấp. Và dễ dàng hơn cho việc giải phóng đền bù nếu xảy ra. Khi mua đất, cần thận trọng trong các vấn đề liên quan đến hợp đồng mua đất: hợp đồng cần có chữ ký xác nhận của các thành viên đứng tên trong sổ đỏ (bên bán) để tránh tranh chấp về tài sản sau này, hợp đồng phải có xác nhận của cơ quan công chứng nhà nước…
  • Nên mua đất trên những vùng cao, tránh mua ở các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi mua đất, khách hàng thường không để ý tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn đến rất tốn kém về chi phí gia cố nền đất. Nhưng phần này luôn được nhà thầu hướng dẫn làm ép cọc bê tông cốt thép.
  • Giấy tờ pháp lý rõ ràng khi mua đất nền. Đó cũng là một điểm lựa những công ty mà mình tin cậy để thiết kế, thi công nhà. Giúp cho ngôi nhà của mình được chất lượng hoàn hảo hơn, có giá cả hợp lý.

Bước 2 : Thủ tục pháp lý xây dựng nhà

– Để được phép xây dựng, phải đảm bảo đủ các điều kiện: khu đất phải được cấp sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Được cấp phép xây dựng.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người sử dụng đất. Vấn đề này là để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất.

– Thông thường bước xin cấp giấy phép xây dựng cần phải có một bộ hồ sơ thiết kế xin phép xây dựng của một đơn vị có tư cách pháp nhân. Và  có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình.

Kiến An Vinh đang có chương trình miễn phí giấy phép xây dựng khi xây nhà trọn gói.

Bước 3 : Chọn đơn vị tư vấn thiết kế thi công nhà

  • Tìm đơn vị công ry thiết kế nhà có uy tín. Để kiến trúc sư giúp gia đình bạn phác họ lên một nhà đẹp hơn. Dựa theo ý tưởng của chủ đầu tư để gia đình bạn có ngôi nhà hoàn thiện nhất.
  • Ngôi nhà phải bố cục một cách mạch lạc, phù hợp với công năng yêu cầu của tất cả thành viên trong gia đình. Có thể nhấn mạnh hệ thống cây xanh vào trong ngôi nhà.
  • Một kiến trúc độc lạ, độc đáo phù hợp với sở thích và yêu cầu cá nhân, phù hợp với cảnh quan môi trường đô thị xung quanh. Thể hiện rõ về các vật liệu xây dựng tiên tiến nhất, khẳng định được phong cách của riêng khách hàng.
  • Tư vấn thiết kế nhà chi tiết từ những điểm kết cấu, dự toán của ngôi nhà. Giúp cho gia đình có một mức chi phí cơ bản nhất. Bởi những chi tiết từ tổng thể đến từng chi tiết nhỏ, để điều chỉnh các chủng loại vật liệu sao cho phù hợp. Điều này tránh việc phát sinh quá nhiều chi phí trong quá trình xây dựng, đảm bảo đúng tiến độ.

Hồ sơ thiết kế thi công xây dựng nhà 

Công ty thiết kế phải thiết kế, có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng có nhiều năm kinh nghiệm. Trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà. Có những công trình thực tế.

Phần kiến trúc: Phác họa lên những yếu tố cần thiết, dựa theo ý tưởng của chủ đầu tư. Mang đến một cách trang trí trong ngôi nhà hoàn chỉnh hơn. Từ hệ thống màu sắc cho đến cầu thang, bếp…

Phần kết cấu: Phải khảo sát đất để xây dựng phần móng cho tốt. Dựa theo quá trình thực tế đưa ngôi nhà thêm nhiều yếu tố cao. Chính đó cũng là bước quan trọng nhất trong việc xây dựng lên ngôi nhà

Phần hệ thống điện: Tính toán quá trình phần điện như hệ thống ổ cắm, đèn, bao nhiêu dây điện ..Giúp chủ đầu tư tiết kiệm trong quá trình thi công. Phải sử dụng hợp lý nhất tránh sự quá tải.

Phần hệ thống ống nhựa cấp thoát nước: Cần thiết kế các ống lọai tốt có tuổi thọ cao. Hệ nước cũng khá nghiệm trọng, tránh sự rò rĩ ảnh hưởng đến vấn đề gỉ thép.

Phần hệ thống viễn thông: Đường dây cáp truyền hình, ADSL hoặc WiFi, dây điện thoại, camera quan sát, chuông cửa màn hình… cần thể hiện rõ trong thiết kế và được thi công ngầm trong tường đảm bảo tính thẩm mỹ.

Phần chống sét: Thông thường dành cho những ngôi nhà cao tầng.

Phòng cháy chữa cháy và báo cháy nếu cần: Nếu gia đình sống trong khu vực đông dân cư với đông thành viên. Này phụ thuộc vào điều kiện kinh tế nên sử dụng báo cháy và chữa cháy tự động, nhằm an toàn cho con người và của cải.

Bước 4 : Hoàn thiện hồ sơ xây dựng, lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà ở đẹp

– Thực hiện xong bước 3, khách hàng đã có trong tay các thành phần như sau: một bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công chi tiết hoàn chỉnh. Có một bộ dự toán thi công, giấy phép xây dựng.

– Lựa chọn nhà thầu hợp lý nhất. Chọn nhà thầu tốt, có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp, có giá cả hợp lý và phải trực tiếp thi công, không được thuê lại một nhà thầu phụ khác.

– Sau khi lựa chọn được nhà thầu ưng ý, khách hàng cần chuyển bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công cho nhà thầu xem để họ hiểu về căn nhà. Để xây dựng lên một ngôi nhà đẹp nhất.

– Căn cứ vào hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công, nhà thầu sẽ dự tính và lên một bảng báo giá thi công chi tiết cho khách hàng hoặc chủ đầu tư cũng có thể yêu cầu báo giá theo mét vuông sử dụng, trong đó đính kèm bản vẽ thiết kế có sẵn và bảng chủng lọai vật tư đầy đủ dùng cho công trình.

– Sau khi thống nhất được về báo giá thi công, khách hàng bắt đầu tiến hành ký kết hợp đồng thi công xây dựng với nhà thầu. 

Sau khi ký hợp đồng với nhà thầu xây dựng tốt, chủ đầu tư ứng tiền cho nhà thầu để mua các lọai vật tư chính: sắt thép, gạch xây, xi măng, các lọai cửa… Như vậy mới an toàn cho công trình, không sợ bị trượt giá.

Kiến An Vinh cũng có ưu đãi cho vấn đề xây dựng nhà

Miễn phí 30% chi phí thiết kế khi thi công nhà phần thô

Miễn phí 70% chi phí thiết kế khi thi công nhà hoàn thiện

Bước 5: Các thủ tục cúng lễ chuẩn bị khởi công xây dựng

– Xây nhà là việc làm quan trọng nhất của một đời người. Không gian thoáng mát giúp người sống trong ngôi nhà mới xây cất được khỏe mạnh. Luôn gặp mọi sự may mắn tốt lành thì khi tiến hành làm nhà. Bao gồm chọn ngày lành, tháng tốt, phong thủy, giờ hoàng đạo để động thổ. Cúng bái thần đất để xây dựng trên mảnh đất đó.

– Hiện nay nếu gia đình không hợp tuổi thì phải mượn tuổi. Để xây dựng lên ngôi nhà, chính vì thế xây nhà là quan trọng cao. – Chủ nhà làm một số đồ cúng để xin Thổ thần động thổ.

Bước 6: Chuẩn bị mặt bằng, làm nền móng nhà

– Bước 6 công việc sẽ là trách nhiệm của nhà thầu xây dựng, khách hàng sẽ không cần phải lo toan nhiều. Nhưng chủ đầu tư cũng phải nắm rõ từng giai đoạn trong ngôi nhà. Để kiểm soát công việc, chất lượng và thời gian thi công.

– Việc chuẩn bị mặt bằng bao gồm việc làm sạch, bắt đầu xây dựng theo hình thức móng. Hiện nay có móng băng, móng cọc, móng bè. Móng phải chắc chắn thì ngôi nhà mới bền chắc được. Do đó các kỹ sư công ty thiết kế nhà luôn đảm nhiệm một cách chi tiết nhất.

Bước 7: Thi công xây dựng nhà phần thô

 Tạo những hệ thống khung kết cấu bê tông cốt thép, hệ thống tường bao. Tường ngăn từng khu vực của ngôi nhà. Sử dụng các vật dụng gạch, bê tông , cốt thép là những vật dụng phổ biến nhất.

Bước 8: Thi công xây dựng nhà phần hoàn thiện

– Kết thúc phần thô là coi như đã đi được 70% cuộc hành trình. Tiếp theo là xây dựng nhà ở dân dụng giai đoạn hoàn thiện. Đây chính là lúc đòi hỏi thẩm mỹ cao.

– Công việc của hoàn thiện chính là : trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện. Hệ thống cấp thoát nước, điện thoại, chống sét.

Xem thêm : thiết kế nhà 2 tầng

Bước 9: Lắp nội thất trong ngôi nhà

Thông thường chủ đầu tư sẽ dựa vào phối cảnh bản vẽ thiết kế nhà, để mua sẵm những vật dụng chủ yếu. Do đó phần này luôn dược chủ đầu tư đánh giá cao. Mang đến tổng quan của ngôi nhà đẹp hoàn thiện từ vẻ ngoại thất cho đến nội thất bên trong ngôi nhà. Nhằm đánh giá ngôi nhà cao và đẹp hơn.

Nội thất cũng đánh giá được những điểm hài hòa nhất của ngôi nhà thêm độc đáo. Như bạn cũng thấy nếu mẫu nhà hiện dại thì các vật dụng được sử dụng theo hiện đại. Còn nhà tân cổ điển thì sử dụng họa tiết phào chỉ khá nhiều. Tạo nên một đẳng cấp mới cho ngôi nhà thêm phần khang trang hơn.

Bước 10: Sử dụng và các vấn đề bảo dưỡng trong nhà đẹp

Qua đến bước thứ 9 là có một ngôi nhà hoàn thiện đẹp. Còn phần bảo dưỡng thì khi nào có hư hỏng là phải cẩn trọng nhất. Khi bạn chọn được nhà thầu uy tín thì đính kèm với ngôi nhà vững bền theo thời gian. Kiến An Vinh với 15 năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công xây dựng nhà theo bản đồ hình chữ “ S ”. Đã cho ra đời nhiều mẫu nhà đẹp, khang trang, hướng đến một cuộc sống xanh đẹp hơn.

Qua đó cũng để chứng minh cho bạn thấy rõ được ngôi nhà đẹp. Chính là công ty hiểu rõ được tâm lý khách hàng. Bên cạnh đó là đội ngũ kiến trúc sư có đôi bàn tay khéo léo. Sự sáng tạo cao trong quá trình thiết kế. Mang đến một bản 3D của ngôi nhà đẹp.

Còn vấn đề thi công nhà chắc bền chính là nhờ đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao. Từ các vấn đề nhỏ nhất để mang đến một ngôi nhà phù hợp với vật liệu xây dựng tốt nhất. Dự toán cũng được nằm trong vấn đề giúp chủ đầu tư hiểu được cần bao nhiêu chi phí trong ngôi nhà.

Giúp chủ nhà yên tâm hơn tránh sự phát sinh quá đà trong thi công. Cuối cùng chính là đội ngũ thi công nhà có kinh nghiệm cao. Trong quá trình thi công ;luôn tuân thủ hết quy tắc, mang đến cho ngôi nhà đẹp hơn. Giúp chủ đầu tư hiểu rõ được những yếu tố xây dựng nhà.

Phối cảnh 3D và hình ảnh thực tế mẫu nhà đẹp

Dưới đây là hình ảnh phối cảnh 3D và hình ảnh thực tế được chụp bởi Kiến An Vinh. Một phần nào cũng giúp bạn và gia đình hiểu rõ hơn.

Với khối hình thực tế luôn mang đến một cấu trúc nhà đẹp hoàn thiện nhất. Nhằm đánh giá sự xác thực trong ngôi nhà đẹp hơn. Sự so sánh của mẫu nhà thiết kế phác họa dưới hành ảnh 3D. Hình ảnh thực tế sẽ giúp chủ đầu tư hình dung rõ hơn về ngôi nhà.

Đặc trưng của mẫu nhà tân cổ điển luôn được thể hiện theo một phong thái riêng. Nhờ hệ thống phào chỉ, đã giúp ngôi nhà lộng lẫy hơn.

Nét đẹp luôn được bao trùm bởi một hệ thống hoàn thiện từ nét đẹp ngoại thất cho đến nội thất trong nhà. Nhà đẹp đã tạo động lực lớn cho tất cả thành viên trong gia đình. Nhờ đó mà nhà luôn ẩn ý được nhiều điểm nổi bật nhất. 

Chính nhà là điểm lớn nhất mà chúng ta luôn suy nghĩ đến. Chúng ta luôn học hỏi những câu nói xưa của ông cha ta. Luôn đặt lên hàng đầu xây dựng nhà ổn định cuộc sống tốt đẹp nhất.

Không riêng gì là những khối mặt tiền hoàn chỉnh. Mà hình ảnh ngôi nhà được lên ánh đèn cũng được tỏa sáng. Điểm cho một không gian nhà hoàn toàn được tác động mạnh nhất. Nhà là yêu điểm lớn cho một ngôi nhà hoàn thiện cơ bản.

Ngoài ra, màu sơn cũng tỏa sáng cho ngôi nhà thêm nhiều điểm khối tương đồng. Từ những màu sắc trung tính nhấn cho một khối kiến trúc nhà đẹp hơn. Không gian sinh hoạt của gia đình cũng được thể hiện một cách rõ ràng nhất.

Điểm nhấn mạnh thiết kế thi công nhà đẹp

Nhấn mạnh cho một ngôi nhà đẹp toàn diện của khối kiến trúc hiện đại. Không riêng gì hiện đại mà phải có một đội ngũ thiết kế thi công xây dựng nhà chuyên nghiệp. Thì sẽ xử lý được hết tất cả điểm trọng tâm của ngôi nhà.

Nhà mái thái mang phong cách hiện đại đã đưa đến cho gia đình chủ đầu tư niềm vui hoàn hảo. Bởi xây dựng lên một ngôi nhà đẹp cũng là niềm tự hào của Kiến An Vinh chúng tôi. Một phần chúng tôi cũng hiểu rõ hơn về một ngôi nhà mà chủ đầu tư mong muôn.

CÔNG TY THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: 434 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VPĐD : 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: (08)3715 6379 (08) 6277 0999 – Fax: (08) 3715 2415

Website : kienanvinh.vn

Email : kienanvinh2012@gmail.com

Hotline : 0973 778 999 – 0902 249 297

Tham khảo thêm : mẫu thiết kế nhà | mẫu nhà ống tân cổ điển