20 mẫu thiết kế nhà xưởng chuyên dụng nhất hiện nay

Thiết kế nhà xưởng

Nền kinh tế phát triển mạnh kéo theo nhu cầu xây dựng nhà xưởng cũng phát triển theo. Bởi những ngành công nghiệp đag trên đà đi lên theo vào đó thì những chủ đầu tư cũng muốn thiết kế nhà xưởng một cách hợp lý nhất.

Điều này mang đến những chi tiết tối ưu cho phân xưởng của mình. Tạo điều kiện cho các công nhân viên làm việc một cách chuyên nghiệp hơn. Những năm gần đây nhu cầu xuất nhập khẩu càng tăng.

Nên nhà xưởng luôn được đặt lên ưu tiên hàng đầu. Phát triển luôn được đi kèm với một hệ thống hợp lý nhất. Chính đó là những bước phát triển của công ty.

Bên cạnh đó thiết kế nhà xưởng điều quan trọng nhất vẫn là một công trình đạt tính thẩm mỹ, tối ưu các công năng tối đa. Xưởng phải được xây dựng một cách thoáng đãng, bởi những hệ thống máy móc chạy xuyên xuốt sẽ tạo những hơi nóng. Điều này sẽ làm khó chịu cho những công nhân viên làm việc xung quanh.

20 mẫu thiết kế nhà xưởng chuyên dụng nhất hiện nay

Khi mà các bược xây dựng xưởng một cách hợp lý thì công nhân viên cũng thoải mái hơn. Nhằm đưa đến một công việc thuận lợi nhất cho chủ đầu tư. Bên cạnh đó để tìm được một công ty thiết kế xưởng chuyên nghiệp. Mà công ty phải có tầm, có tâm trong thiết kế.

Hiện nay, khá nhiều công ty mở rộng để xây dựng lên những mẫu xưởng hợp lý. Nhưng vấn đề ở đây là xây dựng xưởng đẹp, thẩm mỹ, hợp phong thủy là điều cốt yếu.

Kiến An Vinh với 20 năm kinh nghiệm trong xây dựng, trong đó những mẫu nhà xưởng đã thiết kế. Chúng tôi cũng nhận được những nụ cười của chủ đầu tư về phương án cũng Kiến An Vinh. Điều này làm chúng tôi có thêm động lực để thiết kế nhiều mẫu xưởng hợp lý nhất.

Ý tưởng thiết kế nhà xưởng đẹp hiện đại

Giúp chủ đầu tư có những phân xưởng hợp lý một cách chi tiết nhất. Bên cạnh nhà xưởng thì Kiến An Vinh chúng tôi cũng thiết kế khá nhiều mẫu nhà 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng…đẹp. Đặc biệt là những mẫu nhà tân cổ điển luôn được thể hiện một cách chuẩn chu nhất.

Qua đây bạn cũng có thể tìm thêm những ý tưởng riêng cho ngôi nhà của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một ngôi nhà hợp lý nhất cho gia đình bạn nhé. Quay lại với các mẫu xưởng thì ngôi nhà luôn được đánh giá cao bởi sự sắp xếp một cách khoa học nhất.

Tạo nên cho phân xưởng thoải mái nhất trong kiến trúc. Nhưng vẫn đưa đến một cách bố trí rõ ràng, phân khúc nhất cho chủ đầu tư.

Chúng ta thường thấy nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, nhà kho là nơi trực tiếp tạo ra giá trị cho doanh nghiệp của bạn. Do đó các chủ đầu tư luôn đầu tư một cách nghiêm túc. Nhất là khoản thiết kế xưởng. Bởi chúng là bộ mặt cho doanh nghiệp.

Cũng như vị trí địa hình khu vực xây dựng, để có biện pháp bố trí hiệu quả nhất. Do đó công trình nhà xưởng được đầu tư thiết kế bài bản luôn là lợi thế. Đó là một không gian được bố trí, sắp xếp logic sẽ mang đến sự thuận tiện cho người lao động.

Cũng tiết kiệm khá nhiều như giúp tối ưu sản xuất, lưu trữ hàng hóa, chất lượng công trình cao. Phần khác chính là sự bền vững lâu dài hơn về kiến trúc đã xây dựng.

Công trình thiết kế nhà xưởng thép 

Một công trình nhà xưởng là dựa vào thiết kế của chủ đầu tư mong muốn. Mỗi chi tiết trong bản vẽ nhà xưởng thép là một phần quan trọng đóng góp vào quá trình thiết kế nhà xưởng sau này. Cũng nhờ đó, các nhân viên có thể dựa theo bản vẽ nhà xưởng khung thép đó mà tiến hành thi công công trình.

Sự tính toán một cách chi tiết giúp cho bản vẽ khung thép nhà xưởng. Chúng được dựa trên cả quá trình thi công, nếu có bất kì sai lệch về số đo. Ngoài ra, thì số lượng và độ dài đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ làm việc.

Khi mà nhà xưởng được thiết kế đảm bảo chi tiết và rành mạch càng đảm bảo cho chất lượng nhà xưởng. Điều này giúp chủ xưởng tránh cả những thất thoát về kinh tế và công sức do việc phải thực hiện lắp ráp nhiều lần.

Thiết kế xưởng phải được hợp lý với những tiêu chuẩn sau:

 • Kỹ thuật trong thiết kế : Đó là đảm bảo cho nhà sản xuất, hoạt động làm việc, độ an toàn cho công nhân viên. Tạo được một môi trường tốt và bền vững nhất.
 • Kiến trúc phải chất lượng, thẩm mỹ cao: Bởi vấn đề này cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình. Phần tiếp theo là ảnh hưởng đến tâm lý làm việc của công nhân.
 • Chi phí nhà xưởng : Đó là phải tính toán một các hợp lý, thi công một cách phù hợp nhất.

Những vấn đề trên sẽ được phụ thuộc vào một quy trình thiết kế

Quy trình thiết kế nhà xưởng tại Kiến An Vinh

 • Công ty Kiến An Vinh sẽ nhận thông tin và trực tiếp trao đổi với chủ đầu tư. Luôn nghe để nắm bắt nhu cầu thực tế của chủ đầu tư.
 • Phác họa và đưa ra phương án hợp lý nhất. Tiến hành xin giấy phéo xây dựng xưởng theo lô diện tích.
 • Lên sơ bộ dự toán, kết hợp với soạn hợp đồng.
 • Thiết kế phối cảnh theo mặt bằng tổng thể.
 • Tiếp đến là thiết kế kết cấu điện, nước, …
 • Cuối cùng là hồ sơ bản vẽ nhà xưởng

Giá thiết kế nhà xưởng tại Kiến An Vinh

Chất lượng trong thiết kế nhà xưởng

Nhưng nhà xưởng có hợp lý, chất lượng thì chúng ta cũng nên lưu ý những yếu tố sau. Kiến trúc sư sẽ chia một cách hợp lý nhất.

 1. Dựa vào lô diện tích đất để phân chi cho một phân xưởng.

– Khu trước nhà xưởng: Thường là khu vực cổng ra vào, nhà thường trực, khu nhà hành chính, phòng trưng bày sản phẩm . Do đó phải bố trí một cách quy cách giúp phân xưởng hợp lý nhất.

 – Khu vực sản xuất: Thường được sắp xếp theo là xưởng sản xuất chính, phân xưởng sản xuất phụ, khu vực dây truyền sản xuất.

 – Khu phụ trợ sản xuất: Phụ thuộc vào phân xưởng, phục vụ của dây chuyền chính. Cụ thể các công trình năng lượng, trạm phát điện, trạm biến thế, nhà điều hành, trạm bơm, mạng lưới kỹ thuật… .

– Khu vực kho và đơn vị giao thông vận tải: Là một khu vực chứa nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm. Hay là khu vực điều hành, phục vụ và bảo quản thiết bị vận tải.

Nhà xưởng bố trí hiện đại nhất

 1. Nhưng các nhà xưởng luôn được thể hiện rõ về khối lượng vận chuyển. Một phần là tiết kiệm hiệu suất lao động. Nhằm rút ngắn thời gian di chuyển tạo thuận lợi trong quá trình sản xuất.
 2. Phân khu theo mức độ sử dụng nguồn nhân lực. Tạo sự liên kết của mật độ công nhân làm việc tại các phân xưởng cao nhất.
 3. Phân khúc được mức độ vệ sinh, nguy hiểm, cháy nổ. Để phòng cháy, chữa cháy một cách hợp lý cho nhà xưởng.
 4. Chính là sự đánh giá phân tích để có một nhà xưởng hợp lý nhất. Tạo thêm động lục cho cán bộ, công nhân viên.

Lựa chọn công ty thiết kế nhà xưởng tiêu chuẩn việc lựa chọn đúng đơn vị thiết kế thi công uy tín sẽ giúp chủ đầu tư đảm bảo được về chất lượng công trình. Có thể dựa vào những tiêu chuẩn đánh giá cụ thể về những nụ cười của chủ đầu tư.

Điều này nhằm đáp ứng công năng sử dụng, chất lượng vật tư, tiến độ thi công, thủ tục pháp lý rõ ràng.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu về hồ sơ năng lực, giấy phép kinh doanh. Và các dự án đã thực hiện của công ty.

Giá thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế

Một số mẫu nhà xưởng đánh giá cao bởi chủ đầu tư

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY NHÀ ĐẸP – THI CÔNG NHÀ KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: 434 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VPĐD : 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: (08)3715 6379 (08) 6277 0999 – Fax: (08) 3715 2415

Website : kienanvinh.vn

Email : kienanvinh2012@gmail.com

Đường dây nóng : 0973 778 999 – 0902 249 297

Xem thêm : thiết kế nhà ống | nhà tân cổ điển