Mẫu thiết kế nhà lệch tầng đẹp đang được săn đón nhiều nhất

Top 999 mẫu thiết kế nhà ống - nhà phố đẹp nhất 2021 - 2022

Kiến An Vinh chúng tôi, hôm nay sẽ gửi đến bạn đọc một số chi tiết về mẫu thiết kế nhà lệch tầng. Như tìm hiểu một số nguồn trên internet thì các bạn cũng hiểu được sơ bộ. Giống như một chút xíu về định nghĩa của mẫu nhà lệch tầng. Ngoài ra, các bạn cũng hình dung được một phần nào đó về mẫu nhà lệch tầng ở các khu đô thị chẳng hạn. Hay ở một số noi mà chủ đầu tư xây dựng để cho thuê. Hay một các khác đó là một số chủ đầu tư có ý tưởng kinh doanh riêng cho gia đình.

Mẫu thiết kế nhà lệch tầng đẹp đang được săn đón

Nhưng thật sự nhà lệch tầng cũng có diện tích chiều sâu khá hạn chế. Bởi một số mặt sàn giữa các tầng sẽ không thẳng, vuông góc cố định mà có độ chênh nhất định. Cầu thang của ngôi nhà luôn được xây ở giữa nhà, xung quanh là các phòng bao quanh. Thay vì những bức tường đều thẳng xuyên suốt như các mẫu nhà ống. Thì những mẫu nhà lệch tầng thường thấy dáng vẻ ngôi nhà của bạn sẽ khá lạ và mới mẻ. Hiện nay phổ biến các mẫu nhà ống lệch khá đa dạng hơn.

Theo một cách hiểu khác là nhà lệch tầng tức là các mặt sàn trong ngôi nhà đó được thiết kế so le nhau. Chính các ưu điểm không nằm trên cùng một mặt phẳng. Bản chất nhà lệch tầng chính là sự khác biệt về độ cao giữa các tấm sàn hoặc không gian giữa các tầng chênh lệch. Ngoài ra, các căn phòng này được sắp xếp đan xen với nhau. Tạo nên một điểm chính là tiết kiệm diện tích vừa tạo không gian thoải mái để sinh hoạt. NHưng vẫn chính xác hơn là to điểm cho vẻ đẹp riêng. Ngoài ra còn đón được ánh sáng tự nhiên vào trong nhà. Nhờ hệ thống cầu thang mà bạn thấy.  Luôn chia đều ra các phòng, tạo cảm giác thoáng rộng và mát mẻ dù diện tích nền hạn chế.

Nhà lệch tầng có 2 loại khác nhau

Để nói đến nhà lệch tầng thì cũng có 2 kiểu phân loại khác nhau. Bạn cũng am hiểu và tìm hiểu sâu hơn chút nhé. Biết đâu đây cũng là một ý tưởng hay cho một không gian riêng mà bạn muốn xây dựng trong tương lai.

– Nhà lệch tầng có không gian bếp và nhà ăn nâng lên vài bậc. Đẩy mạnh sự nổi bật cho không gian phía sau và phía trước ngôi nhà. Từ độ cao của khu vực phía sau nhà, Kiến trúc sư luôn thiết kế cầu thang đi lên tầng và cứ đan qua đan lại để lên các tầng trên. Đây cũng như một cách tạo hình zich zắc đó các bạn.

– Nhà lệch tầng có 1 sàn lửng rộng, thoải mái và có cầu thang đi lên và được xem như tầng lửng. Tầng dưới dùng để xe, làm nhà kho hoặc nhà vệ sinh, tầng lệch lửng dùng để đặt bếp ăn. Tuy nhiên, nhà lệch tầng kiểu này là không nối rộng được không gian khi cần thiết.

Những mẫu thiết kế nhà cũng có những ưu điểm riêng.

Giúp căn nhà thông thoáng: Thông thường nhà ống luôn có sự bí bách. Cũng như kiểu kiến trúc nhỏ hẹp. Nhưng đổi lại được thiết kế theo kiểu nhà lệch tầng sẽ mang lại không gian thông thoáng. Tuy nhiên, để làm được điều này thì lưu ý khi thiết kế nhà lệch tầng. Đó là nên kết hợp cầu thang với giếng trời.

Việc thiết kế giếng trời trong nhà lệch tầng để lấy ánh sáng cho ngôi nhà thêm thoáng đãng. Ngoài ra cao độ các tầng lệch nhau nên tạo thành những luồng hút gió xiên giữa tầng này với tầng kia.

Tiết kiệm diện tích: Luôn luôn có một cảm giác rộng rãi hơn, thoáng hơn về cầu thang chính là điểm cầu nối giữa 2 phòng. Cầu thang trong nhà lệch tầng cho phép di chuyển thoải mái vì rút ngắn được các bậc và có nhiều chiếu nghỉ hơn.

Nét đẹp luôn bao phủ mẫu nhà lệch tầng đẹp

Tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên: Với kiến trúc lệch tầng, căn nhà sẽ đón nhận được ánh sáng tự nhiên. Các hệ nắng và gió luồn qua những kẽ lệch trong thiết kế.

Tạo tầm nhìn mở giữa các tầng: Đặc điểm nổi bật của nhà lệch tầng là cứ khoảng chục bậc cầu thang bạn lại có thể đi vào một tầng. Do đó kiến trúc lệch tầng mang đến cảm giác mới lạ, độc đáo.

Chính điểm này giúp cho căn nhà nhiều không gian nhiều tầng thú vị hơn. Một ưu điểm nữa đó là những khoảng lệch tầng được các gia đình tận dụng để trồng cây, làm nhà vệ sinh hoặc nhà kho.

Song song với ưu điểm thì nhược điểm chính của mẫu nhà lệch tầng

Về chi phí xây dựng: Mặc dù diện tích xây dựng không tăng nhiều so với kiến trúc bình thường. Tuy nhiên diện tích các bức tường sẽ tăng và vật tư sử dụng cũng tăng lên. Do đó chi phí hoàn thiện nhà lệch tầng sẽ cao hơn so với chi phí xây nhà ống kiểu truyền thống.

Có phần bất tiện: Thiết kế nhà lệch tầng là nhà vệ sinh thường dùng chung cho nhiều tầng. Điểm gây bất tiện trong sinh hoạt của gia đình, đặc biệt gây mất thời gian cho gia chủ vào những thời gian cao điểm trong ngày. Vị trí cầu thang lên xuống thường gần với cửa ra vào nên thường gây cảm giác bất tiện cho gia chủ. Đây cũng là điểm hạn chế nhất vì cứ bước ra khỏi phòng là sẽ gặp ngay cầu thang.

Một số mẫu nhà lệch tầng say đắm lòng người

Kiến trúc nhà lệch tầng luôn được nhấn mạnh nhiều hình thức thiết kế khác nhau. Chính những điểm đó cũng giúp được một số ý tưởng hay cho gia đình mình. Ngoài ra, nhà lệch tầng cũng có nhiều ưu điểm mà chúng tôi đã viết trên. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé. Dưới đây cũng một số mẫu nhà lệch tầng cũng giúp bạn có thêm nhiều nền tảng trong kiến trúc nhà ở.

                                      + nhà tân cổ điển

==> Tham khảo thêm :  + thiết kế nhà ống  

                                    + thiết kế nhà 2 tầng

 

 

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY NHÀ ĐẸP – THI CÔNG NHÀ KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: 434 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VPĐD : 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: (08)3715 6379 (08) 6277 0999 – Fax: (08) 3715 2415

Website : kienanvinh.vn

Email : kienanvinh2012@gmail.com

Đường dây nóng : 0973 778 999 – 0902 249 297