Thiết kế thi công sàn phẳng không dầm – sàn vượt nhip trong khách sạn

Thi công khách sạn

Nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh kèm theo đó là những điểm nghỉ dưỡng đầu tư khá cao. Thông thường thì mỗi gia đình sẽ tự resrt lại cơ thể mình. Tạo một cảm giác thoải mái nhất. Về cuộc sống cũng như cơ thể mình được khỏe. Do đó, khi đi nghỉ dưỡng họ thường lựa chọn những nơi có không gian khác sạn thoải mái nhất.

Những ưu điểm cao mang đến một kiến trúc độc đáo cho một kỳ nghỉ tuyệt vời nhất. Để có một điểm nổi bật nhất cho khách thuê. Không gian rộng rãi luôn nhấn mạnh cho một khu nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Hiện nay, các khu khác sạn luôn được xây dựng theo một hệ thống cao. Do đó phải đảm bảo một cách bền vững nhất. Hệ cao tầng xưa thường được đổ bê tông hóa. Với nền kinh tế hiện đại thì được khai thác những điểm mới. Áp dụng các công nghệ mới như đổ sàn phẳng không dầm, sàn vượt nhịp, sàn texbox, sàn ô cờ…đang phổ biến rộng.

Thiết kế thi công sàn phẳng không dầm – sàn vượt nhip trong khách sạn

Khối cấu trúc khác sạn rộng thường thì đổ bê tông luôn có một chi phí cao. Khi mà áp dụng những ứng dụng cũ thì đưa đến một ngân sách quá cao. Đòi hỏi chủ đầu tư phải suy nghĩ nhiều, cũng như lo lắng nhiều vấn đề xảy ra.

Nhưng hiện nay lại khá yên tâm bởi một nền công nghệ tiên tiến, dù khác sạn cao tầng bao nhiêu. Áp dụng công nghệ tiên tiến này cũng hạn chế được một số rủi ro. Quan trọng nhất vẫn là giảm thiểu chi phí cho chủ đầu tư.

Hôm nay, Kiến An Vinh sẽ giới thiệu cho quý khách hàng. Chi tiết mới nhất trong công nghệ tiên tiến áp dụng trong thiết kế thi công khách sạn. Qua đó cũng đưa đến cho chủ đầu tư một cách nhìn mới nhất. Đảm bảo được sự bền vững tối ưu nhất.

Bởi công nghệ thi công sàn bê tông mới ra đời. Nhằm thay đổi những hình thức kết cấu cơ bản cột dầm sàn bằng những loại kết cấu mới cải tiến hơn.

Là sự kế thừa phương thức tính toán sàn theo lý thuyết cổ điển. Thay thế những phần, vùng sàn không chịu lực bằng các loại vật liệu tái chế. Được tính toán tải trọng tác dụng lên sàn để có phương án làm giảm nhẹ những tác dụng đó… Từ đó đề xuất những công nghệ sàn bê tông không dầm. Mà vẫn đảm bảo các yêu cầu về khả năng chịu lực, tính ổn định của kết cấu cho không gian tối cao.

Đơn giá thi công phần vượt nhịp

Giá thi công phần thô sàn vượt nhịp giao động từ: 4.500.000đ – 4.800.000/m2  (loại khá )

Giá thi công phần thô sàn vượt nhịp giao động từ: 4.700.000đ – 5.000.000đ/m2 (loại cao cấp)

Chủng loại vật tư thô

Vật tư Xuất xứ
I./. Phần Vật Tư Thô (Không điện nước)  
Gạch xây (8x8x18; 4x8x18) Phước Thành, Phước An, Tám Quỳnh,Tuynel Bình Dương ( tương đương) Đồng Nai, Tân Ba (Tân Châu)
Cát Sao Mai (Hà Tiên); Hocilm (Insee);Hà Tiên Xây Tô(cho công tác xây tô)
Xi Măng Việt Nhật, Pomina
Thép D>>10mm; D<10mm Đá xám xanh Đồng Nai, Bình Dương
Đá 1×2; 4×6 BT thương phẩm (SMC, Mê Kông, Thế giới nhà) hoặc tương đương
Bê tông tươi (Đường lớn, xe BT vào được)  
Bê tông thủ công  
Cung cấp và lắp đặt sàn Nevo  
II./. Phần Vật Tư Thô Điện Nước  
Dây dẫn điện Cadivi, dây mạng, dây điện thoại., ống ruột gà dây mềm Cadivi, VN
Thiết bị điện âm tường Sinô

Thi công sàn phẳng không dầm trong khách sạn

Trước đây luôn sử dụng hệ thống sàn bê tông. Nhưng hiện nay thì được phân ra hai loại sàn nhà sàn có dầm và sàn không có dầm.

Khi nói đến sàn không dầm là loại sàn không cần sử dụng đến các thanh dầm ngang, dọc đỡ ở bên dưới. Mà chúng liên kết trực tiếp với hệ cột trụ đỡ của công trình tạo độ vững bền.

Trong khi đó thì sàn phẳng không dầm so với các dạng sàn truyền thống chính là hệ thống sàn rỗng.

Khi công nghệ tiên tiến thì các loại sàn này sẽ sử dụng các loại nhựa tái chế hình hộp nhựa. Cũng ó nơi họ sử dụng hình quả bóng để thay thế phần bê tông không tham gia chịu lực ở giữa các bản sàn. Điều này giúp giảm trọng lượng đáng kể của sàn lên kết cấu công trình.

Ứng dụng sàn phẳng không dầm trong khách sạn

Khi nói đến công nghệ sàn phẳng không dầm được áp dụng rất phổ biến tại các nước phát triển như Mỹ, Nga, Áo, Nhật… Bởi vì nguồn nguyên liệu tự nhiên hiện nay đang dần khan hiếm và chi phí để xây dựng thường cao. Do đó khi mà được sử dụng các sản phẩm tái chế được sử dụng để đổ sàn là một bước tiến lớn, phù hợp với sự phát triển hiện nay.

Khách sạn thường được sử dụng từ 5 tầng trở lên. Luôn được chủ đầu tư áp dụng phương pháp hiện đại này. Bởi 5 tầng cũng đủ chịu lực cao của một công trình.

Phần khác chính là khi thi công mặt sàn thì yêu cầu kỹ thuật cũng như chi phí giá thành sẽ chiếm một tỷ lệ lớn. Để đảm bảo cho bản kết cầu sàn phẳng không dầm được đảm bảo tránh cho tình trạng sụt lún, nứt.

Nhờ những vấn đề đó mà sự phát triển của vật liệu luôn được tính toán một cách chi tiết nhất. Kỹ thuật phù hợp đưa ra công nghệ thi công sàn bê tông mới ra đời. Áp dụng trong xây dựng, nên sàn phẳng không dầm đã tạo nên một bước ngoặt mới trong xây dựng.

Là một nền móng hiện đại để mang đến mộ kiến trúc tổng quát cho ngôi nhà đẹp và hoàn thiện nhất.

Một số hình ảnh thực tế trong thi công sàn phẳng 

Về mặt cấu tạo, thì bản kết cấu sàn phẳng không dầm là đơn giản, bao gồm:

 • Tấm thép lưới trên
 • Bóng hoặc là hộp rỗng làm từ nhựa tái chế
 • Tấm thép lưới dưới
 • Móc thép để cố định

Hệ sàn này làm việc 2 phương, được tổng hợp bằng các phương pháp liên kết trực tiếp giữa các khối rỗng và thép. Luôn được sử dụng quả bóng hoặc là hình hộp từ nhựa tái chế. Nhằm giảm bớt đi lượng bê tông cốt thép mà không cần thiết.

Các vùng lưới thép, khi mà được phối hợp với các lỗ rỗng tạo ra các hình hộp nhựa. Giúp tối ưu hóa được các kết cấu bê tông, các vùng chịu mô men uốn cùng vùng chịu lực cắt. Trong quá trình thi công sàn, cần lưu ý đến các đặc tính hình học cơ bản của các bộ phận. Các bộ phận chính cần lưu ý là lưới thép gia cường với những hình hộp nhựa rỗng.

Ưu điểm trong thi công sàn phưởng không dầm

 • Ứng dụng rộng rãi ở các nước phát triển, còn ở Việt Nam mình là mới lạ. Tuy nhiên là tại các công trình lớn thì thi công sàn nhà được sử dụng khá là phổ biến.
 • Sàn phẳng không dầm tiết kiệm được chiều cao. Nên giảm được chi phí xây tô. Cũng như hệ thống thi công bê tông cốt thép thông thường thì khống tiết kiệm được vật liệu. Tạo một không gian rộng, thoải mái hơn. Bên cạnh đó cũng tiết kiệm được vật liệu, máy móc và nhân công. Làm giảm được chất thải rắn, giảm được việc tiêu thụ năng lượng và thải CO2 trong quá trình thi công, vận chuyển.

       Ngoài ra sàn tạo thành các lớp đệm không khí giúp cách âm và cách nhiệt tốt hơn các loại sàn truyền thống. Đây là một trong những tiện ích thiết thực mang đến cho người sử dụng. Nó được sản xuất từ nhựa tái chế và được kiểm định đảm bảo không gây độc hại cho người sử dụng.

Tiêu chí tiết kiệm trong sàn phẳng không dầm – sàn vượt nhịp trong khách sạn

 • Linh hoạt trong sử dụng

Loại sàn này là công nghệ thi công tấm sàn phẳng và rỗng theo hai hướng không dầm, có ít cột và khẩu độ nhịp lớn. Sàn rất linh hoạt trong thiết kế, có khả năng áp dụng được cho nhiều loại công trình. Sàn có khả năng tăng cháy nổ.

 • Giúp rút ngắn thi công và tiết kiệm chi phí

Trong khi thi công, với nhịp lớn thì sàn ứng lực trước cần ít bê tông hơn. Điều này cho phép được tháo cốp pha sớm hơn. Nếu sàn nhà xây dựng nhanh thì vì việc hoàn thiện sẽ sớm hơn và đưa công trình vào khai thác sớm. Sàn có khả năng vượt nhịp tới 20m, tuy nhiên nó chỉ hiệu quả trong nhịp từ 8 đến 12m, kinh tế nhất là nhịp 9m.

Với công nghệ là sàn rỗng không dầm. Việc thi công tấm sàn tiết kiệm đến 35% lượng bê tông sàn so với các loại sàn truyền thống. Giúp giảm được thời gian lắp dựng xuống từ 5-7 ngày. Ngoài ra, nó còn giảm được tải trọng bản thân sàn cũng như tải trọng trên phần móng công trình. Nhờ đó giảm được kích thước hệ kết cấu cột, vách và móng.

Độ chịu lực cao trong sàn phẳng không dầm

 • Sàn có khả năng chịu động đất khá là tốt

Lực của động đất tác dụng lên công trình có giá trị tỷ lệ với khối lượng của toàn công trình. Cùng với đó khối lượng sàn cũng tương ứng với từng cao độ của sàn phẳng không dầm. Ngoài ra, tấm sàn phẳng thì chịu được lực theo hai phương. Cùng với ưu điểm là khả giảm nhẹ trọng lượng của sàn khi kết hợp với các hệ cột với vách chịu lực. Đây trở thành giải pháp hiệu quả để chống động đất đối với các công trình cao tầng.

 • Chịu được áp lực

Khối lượng của sàn nhẹ nhưng nó lại chịu được lực rất lớn. Tính vượt nhịp cao, công tác ván khuôn và cốt thép đơn giản cùng với chiều cao phong thủy lớn.

Điểm nổi trội trong thi công sàn

 • Linh hoạt trong thiết kế

Nhờ vào hiệu quả giảm chiều cao tổng thể của công trình mà sử dụng phương án sàn không dầm có thể tăng số tầng chức năng. Việc giảm trọng lượng bản thân kết cầu cho phép kết cấu sử dụng sàn phẳng vượt được nhịp lớn. Nhịp lớn nhất mà sàn nhẹ có thể đạt được là 20m.

Sàn bê tông không dầm thuận tiện cho việc bồ trí hệ thống kỹ thuật, kiến trúc thông thoáng.

Linh động trong vấn đề giật cấp sàn bằng cách sử dụng các modun khác nhau. Thông qua kích thước của vật liệu tái chế thay thế phần bê tông không chịu lực.

 • Tiến độ thi công sàn bê tông không dầm

Thi công sàn bê tông không dầm giảm toàn bộ hệ thống cốp pha dầm chính và dầm phụ. Thi công đơn giản hơn, nhanh hơn do chỉ lắp dựng và cấu tạo cốp pha cho sản phẳng so với thi công sàn có dầm.

Với ưu thế là giảm được lượng thép dùng trong sàn nhờ vào việc giảm tải trọng bản thân của sàn. Do đó công tác lắp đặt cốt thép cũng tiết kiệm thời gian và nhân lực.

Công nghệ thi công sàn bê tông Uboot, Bubbledeck, sàn 3D là những công nghệ thi công đơn giản, nhanh gọn và ổn định.

Sàn vượt nhịp Ubox trong khách sạn

Sàn vượt nhịp Ubot được ứng dụng công nghệ Châu Âu. Luôn đảm bảo được các yêu cầu như: trọng lượng nhẹ, khả năng vượt nhịp lớn, giảm chiều cao tầng, tạo trần phẳng, giảm số lượng cột…

Ubot là loại sàn vượt nhịp được ứng dụng vào rất nhiều công trình lớn ở nước ngoài. Trong các tòa nhà cao tầng hiện nay khá nhiều chủ đầu tư sử dụng. Bởi sàn vượt nhịp Ubot tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm 30% lượng bê tông cần dùng cho công trình. Đây vừa là giải pháp tiết kiệm chi phí, vừa giảm trọng lượng cho sàn.

Sàn Ubox còn có khả năng vượt nhịp lên đến 20m. Giảm chiều dày sàn của công trình, nhờ vậy có thể tăng thêm số lượng tầng chức năng của công trình với cùng một mức chiều cao.

Do không sử dụng hệ dầm nối giữa các cột và giảm tải trọng sàn xuống cột nên có thể giảm số lượng và tiết diện cột tạo không gian kiến trúc thông thoáng cho công trình.

Khả năng chống cháy tốt, giảm tải trọng tham gia dao động khi động đất. Sàn sử dụng vật liệu từ nhựa tái chế, an toàn và thân thiện với môi trường.

Thi công nhanh chóng, giúp nhà thầu đẩy nhanh được tiến độ. Đồng thời tiết kiệm nguồn nhân lực đáng kể. Các hộp Ubot có thể xếp chồng lên nhau, thuận tiện di chuyển trên những địa hình khó khăn.

Bên cạnh đó còn có các loại sàn nấm, sàn ô cờ cũng được áp dụng khá nhiều.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG NHÀ KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: 434 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VPĐD : 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: (08)3715 6379 (08) 6277 0999  – Fax: (08) 3715 2415

Email: kienanvinh2012@gmail.com

Website: https://kienanvinh.vn/

Hotline: 0973 778 999 – 0902 249 297

Tham khảo : thi công sàn nevo | thi công sàn phẳng không dầm