Thiết kế cầu thang theo phong thủy

Thiết kế cầu thang

Cầu thang không chỉ là nơi đi lại giữa các lầu trong ngôi nhà, nó còn có vai trò

16

Cầu thang không chỉ là nơi đi lại giữa các lầu trong ngôi nhà, nó còn có vai trò hết sức quan trọng đối với phong thủy của ngôi nhà. Nếu được thiết kế và bố trí hợp lý thì cầu thang không những mang lại phong thủy tốt nó còn mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Chính vì là yếu tố quan trọng của ngôi nhà, nên việc thiết kế cầu thang luôn được kts của Kiến An Vinh cân nhắc rất kỹ và tính toán tỉ mỉ, về chiều cao, chiều rộng, vị trị đặt cầu thang. Vì thế nhũng sai xót về kỹ thuật hay bố trí sai phong thủy sẽ mang đến cho người sử dụng những bất tiện và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chủ nhà.

Độ rộng của cầu thang phải phù hợp với diện tích và không gian đặt cầu thang. Độ rộng của cầu thang phải đảm bảo cho người đi thấy thoải mái, do đó thường bố trí 75-120cm. Độ rộng trung bình của bậc thang nhà ở 24-27cm, do đó chiều cao của bậc thang thường là 16-19cm.

Khu vực đặt cầu thang phải có đủ ánh sáng, điều này sẽ thu hút nhiều sinh khí dẫn lên các tầng trên. Nếu cầu thang hẹp, bạn hãy treo một tấm gương lớn để có tác dụng mở rộng cầu thang về mặt hình ảnh để tôt cho phong thuỷ.

Cầu thang là yếu tố rất được quan tâm của những người quan tâm đến phong thuỷ, Cầu thang nên được thiết kế với một tư thế khoẻ mạnh, vững chắc và duyên dáng. Do đó, cầu thang được bố trí ở vị trí trung tâm của ngôi nhà là tốt nhất.

Bậc đầu tiên của cầu thang trong nhà phải được đặt ở chỗ thông thoáng, hướng tốt so với tuổi gia chủ. Tránh thiết kế cầu thang ở giữa nhà, trường hợp bất khả kháng thì cũng không nên để bậc đầu tiên ở giữa nhà. Các nhịp cầu thang cần liền mạch, điều này sẽ đảm bảo sự suôn sẻ trong đường công danh của gia chủ.

Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng Kiến An Vinh
Trụ sở chính: F2B Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCMVPĐD: 113/11/59/39 Tân Chánh Hiệp, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCMĐiện thoại:(08)3715 6379 (08) 3715 2415 – Fax: (08) 3715 2415Email: kienanvinh2012@gmail.comHotline: 0903 882 507 – 0902 249 297